Dấu hiệu cảnh báo nồng độ axit trong cơ thể quá cao

Nồng độ axit trong cơ thể quá cao có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe; giá trị pH của máu giảm xuống dưới 7 có nghĩa cơ thể bạn đang tích tụ nhiều axit.

04:04 - 11/04/2016

Dưới đây là một số dấu hiệu đơn giản để nhận biết nồng độ axit cao trong cơ thể, theo Boldsky.

Xương yếu

09-1460174699-signs-your-body-7568-9804-

Ảnh: Boldsky.

Khi nồng độ axit quá cao, cơ thể sẽ cố gắng để trung hòa chúng bằng cách sử dụng các khoáng chất nhất định từ các khu vực khác như xương. Vì vậy, lượng canxi trong xương của bạn sẽ được sử dụng làm cho xương yếu hơn.

Mệt mỏi mọi lúc

Loading...

Các vi sinh vật trong cơ thể của bạn sẽ sinh sôi và phát triển ở trong môi trường axit thuận lợi khiến hệ thống miễn dịch gặp rắc rối, bạn trở nên mệt mỏi mọi lúc mọi nơi.

Cân nặng tăng

Nồng độ axit vượt quá mức phản ánh trọng lượng cơ thể của bạn. Thận và ruột già sẽ đấu tranh để thoát khỏi các axit và khi bất lực, các mô mỡ sẽ tích lũy axit.

Vấn đề về răng

09-1460174704-signs-your-body-6571-7477-

Ảnh: Boldsky.

Nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng hãy nghĩ ngay đến nồng độ axit trong cơ thể. Axit làm tổn hại đến nồng độ canxi trong răng. Các loại thực phẩm có tính axit cũng có thể gây hại cho răng. 

Da nhợt nhạt

Mức độ axit cao cũng có thể gây ra vấn đề về da và chất lượng của làn da. Mụn trứng cá và phát ban xuất hiện khi cơ thể đang cố gắng thải độc tố qua da.

Mất ngủ

Cơ thể trở nên bồn chồn trong giấc ngủ khi có nồng độ axit quá cao. Thiếu ngủ khiến bạn mệt mỏi và ốm yếu.

Đau nhức cơ

Khi nồng độ axit trong cơ thể quá cao, cơ bắp có xu hướng co lại và gây đau nhức bắp thịt.

Lê Nga

Loading...