in

Tận cùng của dục vọng là cái chết của linh hồn

, 29/02/2024 | 17:17

(Nguoinoitieng.vn) – Hôm nay xem lại In The Realm of Senses, bộ phim mà mình đã bỏ dở nhiều năm về trước vì sự nghẹt thở vì trần trụi của bộ phim khiến mình không chịu nổi. Lúc này đây mình đã có một cảm xúc thật khác với lần đầu tiên, cảm xúc của một người “già”, trưởng thành, hiểu về dục vọng và chấp nhận cái dục vọng đó có thể mang đến cho con người những điều tồi tệ như nào nếu như không được kiểm soát, không thể kiểm soát.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Lúc này, khi xem phim mình thấy trầm trồ vì những cảnh quay thật đẹp, giàu tính biểu tượng, mang đầy những ẩn ý của một mối tình tuyệt vọng không lối thoát, một mối tình mang tính chiếm hữu, một cảm xúc mang tính độc đoán và gây ra những sự bất an sâu sắc mà phải chăng, chỉ có đạo diễn như Nagisa Oshima mới có thể làm được.

Tình dục trong phim đã không còn đáng sợ như nó từng gây ra đối với một tâm hồn ngây thơ, nó chỉ còn lại sự đau đớn, mệt mỏi, đôi khi chán nản và mong cầu sự kết thúc.

Vẻ đẹp trần trụi đôi khi tởm lợm lại mang đầy tính trào phúng và báo hiệu một cái kết tồi tệ cho những kẻ để dục vọng chiếm hữu mất tâm hồn mình.

Điện ảnh qua thời gian, qua sự từng trải sẽ mang đến những cảm xúc thật khác biệt. In the Realm of Senses là vậy, từ một tác phẩm không thể kết thúc đã trở thành một bộ phim đau buồn và mang đến nhiều ý nghĩa đối với mình. Hay vì ta đã hết ngây thơ?
Tận cùng của dục vọng là cái chết của linh hồn. Ảnh phim In The Realm of Senses.
Tận cùng của dục vọng là cái chết của linh hồn. Ảnh phim In The Realm of Senses.

Tuan Lalarme (thực hiện)

Tác giả Cao Giang

Nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi, mọi giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

‘Bông tuyết’ Hồ Ngọc Hà và hành trình rũ mình từ Nữ hoàng thị phi đến Hot mom showbiz

Ca sĩ Dương Hoàng Yến đã có chuyến lưu diễn đầu tiên trong năm 2024 ở Campuchia