in

Noo Phước Thịnh: gạch nối giữa 2 thế hệ tại ‘Làn Sóng Xanh’

, 28/01/2024 | 13:13

(Nguoinoitieng.vn) – Đêm trao giải Làn Sóng Xanh vừa qua có 3 thế hệ nghệ sĩ. Đó là những người gắn bó với Làn Sóng Xanh từ những ngày đầu như Lam Trường, Cẩm Ly, Mỹ Linh…, những người trẻ lần đầu được xướng tên như Wren Evans, HIEUTHUHAI, Tlinh… và có một thế hệ ở giữa, tuổi đã qua đầu ba, sẵn sàng chuyển giao hào quang cho một thế hệ mới. Đó là thế hệ của Noo Phước Thịnh.

Khi Noo Phước Thịnh đứng chung khung hình với HIEUTHUHAI, cộng đồng mạng phải trầm trồ ngợi khen nhan sắc của cả hai anh chàng. Hai anh em cách nhau mười một tuổi, mà ai cũng đẹp trai ngời ngời. Qua tuổi 35, Noo vẫn còn phong độ, trẻ trung lắm!

Còn khi Noo Phước Thịnh hát một bản mashup 4 bài hát, có cả cũ lẫn mới, khán giả chỉ có thể thốt lên 2 từ: đẳng cấp!

Khả năng hát live của Noo Phước Thịnh sẽ là thứ khiến nhiều đàn em Gen Z phải nhìn vào và học hỏi. Nhưng anh cũng dành một sự nể trọng rất lớn với thế hệ trẻ khi bày tỏ niềm vui vì được hòa mình theo những nhịp thở rất mới của nền âm nhạc mới, và tin vào sự tự hào của âm nhạc Việt Nâm.

Noo Phước Thịnh: gạch nối giữa 2 thế hệ tại ‘Làn Sóng Xanh’
Noo Phước Thịnh: gạch nối giữa 2 thế hệ tại ‘Làn Sóng Xanh’

Noo Phước Thịnh đã nhận vô số đề cử và giải thưởng ở Làn Sóng Xanh trong mười mấy năm qua.

Có thể giờ đây Noo sẽ không còn hoạt động sôi nổi nữa, không còn hút quá nhiều fan như thời kì đỉnh cao. Nhưng những nỗ lực, cống hiến của anh cho nền âm nhạc cũng là một điều thế hệ nghệ sĩ trẻ phải trân trọng và kính nể.

Làn Sóng Xanh từng đưa những tên tuổi Lam Trường, Cẩm Ly, Phương Thanh lên hàng ngôi sao, và giờ tôn vinh những nghệ sĩ Gen Z như Phương Mỹ Chi, HIEUTHUHAI, Wren Evans… sau 1/4 thế kỷ. Giữa hai thế hệ đó, có một thế hệ “gạch nối” cũng đầy tự hào, chính là thế hệ của những người như Noo Phước Thịnh.

Bách Khoa Toàn Nhạc (thực hiện)

Tác giả Cao Giang

Nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi, mọi giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Nhiếp ảnh gia Long Nguyễn: ‘đam mê với nghề là chìa khóa của thành công’

Tại sao Văn Mai Hương đại thắng ở Làn Sóng Xanh?