in

Gặp ‘kiếp nạn’ từ trong phim ra ngoài đời, Xuân Bắc vẫn trên đỉnh cao vì thực lực khó cãi

, 14/02/2024 | 09:09

(Nguoinoitieng.vn) – Với những đóng góp cho hoạt động nghệ thuật, Xuân Bắc vừa qua đã được trao tặng danh hiệu NSND. Trước khi tên tuổi vụt sáng trở thành ngôi sao top đầu của màn ảnh nhỏ phía Bắc, hẳn là ai cũng chú ý đến anh khi xuất hiện trong “Sóng ở đáy sông” với vai Núi.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Cho đến thời điểm hiện tại, mình vẫn thường xem đi xem lại tác phẩm này. 23 năm trước, anh đã tích lũy cho mình lối diễn xuất tự nhiên, “diễn như không diễn”, khi là đứa con ngoan hiền cũng hay mà khi, vướng vòng lao lý cũng “chất”.

Đóng góp lớn nhất của Xuân Bắc cho nghệ thuật nước nhà phải nói là trên sân khấu kịch. Không chỉ hoạt động trên lĩnh vực phim ảnh, Xuân Bắc còn đa zi năng khi tham gia nhiều vai trò khác nhau. Những chương trình mình xem qua khi có anh góp mặt đều cảm nhận được sự hoạt ngôn, duyên dáng mà vừa đủ.

Dấu ấn của Xuân Bắc trong lòng khán giả không chỉ có vai Núi mà còn có nhân vật Nam Tào trong seri Táo quân của VTV. Nét diễn dí dỏm và linh hoạt của anh đã tạo nên hình ảnh Nam Tào vừa hài hước, thâm sâu nhưng vẫn rất gần gũi, mộc mạc.

Để có được thành công như hôm nay, có lẽ không chỉ là may mắn trong cuộc đời mà anh luôn biết nắm bắt những cơ hội đến với mình. Gần 30 năm làm nghề, anh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, trau dồi bản thân.

Song song với hoạt động nghệ thuật, mình còn follow Xuân Bắc ở khía cạnh gia đình, giáo dục con cái. Dù bận rộn với lịch trình, song anh vẫn quan tâm đến các con trong cả học tập lẫn cuộc sống và có cách dạy con rất văn minh, đáng học hỏi.

Là nhân vật nổi tiếng, những gì liên quan đến Xuân Bắc thường gây sự chú ý lớn và khi vướng vào những chuyện gây tranh cãi, sự ồn ào trên mạng xã hội cũng rất lớn; có chuyện xuất phát từ bản thân anh, có chuyện do liên quan đến vợ anh. Những lần xử lý “kiế.p nạn” mà cô vợ đem tới, mình cũng thấy được sự khôn khéo của Xuân Bắc và khá nể anh.

Rồi khi anh vấp phải ý kiến trái chiều khi đăng tải bài viết “Cái tát của mẹ” trên mạng xã hội, mình cũng cho rằng, đó chỉ là phản ứng bình thường của một cá nhân quá tâm huyết với nghề, với Táo quân.

Xưa nay, nghệ sĩ thường được quan niệm là nghề “làm dâu trăm họ”. Do đó, trong quá trình làm nghệ thuật, việc phải đón nhận những lời khen chê là điều bình thường, khó có thể tránh khỏi. Chung quy lại, mình vẫn luôn ủng hộ người có đức có tài, còn những “tai nạn” từ trên trời rơi xuống kia chẳng đáng để vùi dập hay ghét bỏ anh.
Gặp ‘kiếp nạn’ từ trong phim ra ngoài đời, Xuân Bắc vẫn trên đỉnh cao vì thực lực khó cãi.
Gặp ‘kiếp nạn’ từ trong phim ra ngoài đời, Xuân Bắc vẫn trên đỉnh cao vì thực lực khó cãi.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Dương Mỹ Linh

“Đặt bút viết giống như tìm về suối nguồn. Đó là khi cảm xúc ào ạt, nguyên sơ và thanh sạch”. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Diễn viên Phan Như Thảo: ‘Tôi không lấy chồng nghèo. Ngày đầu gặp ở khách sạn 5 sao, tôi đã biết anh ấy giàu’

Ca khúc ra mắt ngày mùng 1 Tết thành công nhất Vpop