Đài Hàn Quốc viết kịch bản bằng ChatGPT, ‘thuê’ MC ảo AI, trả lương rẻ hơn người thật.
in

Đài Hàn Quốc viết kịch bản bằng ChatGPT, ‘thuê’ MC ảo AI, trả lương rẻ hơn người thật

, 20/03/2024 | 08:08

(Nguoinoitieng.vn) – Mới đây, một Đài truyền hình tại tỉnh Jeju, Hàn Quốc đã gây được sự chú ý lớn khi toàn bộ bản tin thời sự của đài này đều được làm bằng AI: Kịch bản phát sóng do ChatGPT viết, sau đó được MC ảo đọc tự động với mức lương 600.000 won (hơn 11 triệu VNĐ) một tháng và phát sóng thành chương trình truyền hình hoàn chỉnh.

Được tạo ra hoàn toàn bằng AI, nữ MC J-na có nhiệm vụ cập nhật thông tin về chính sách và tin tức địa phương ở hòn đảo theo kịch bản mà ChatGPT viết. Cô phát thanh viên ảo này không có khả năng học tập như AI, mà chỉ có thể đọc một đoạn văn bản có sẵn.

Đại diện tỉnh cho rằng việc tuyển dụng những MC dẫn tin tức là người thật tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy, chúng tôi tìm giải pháp thay thế và chọn J-na. Tên gọi của cô là kết hợp các chữ cái đầu của “Jeju”,“News” và “AI”.

Theo tờ Nongmin, để tạo ra một bản tin hoàn chỉnh, đài Jeju sẽ nhập thông cáo báo chí bằng văn bản vào ChatGPT, yêu cầu điều chỉnh nó cho phù hợp với tin tức phát sóng truyền hình. Sau khi soát lỗi chính tả, ngữ pháp, họ sẽ nhập kịch bản vào phần mềm MC ảo và ra tín hiệu đọc.

Netizen xứ Kim Chi cũng tỏ ra ngạc nhiên và thích thú trước cô MC thời sự AI này. Có người còn đùa rằng nghề MC truyền hình sẽ sớm biến mất và các ca sĩ thần tượng K-pop cũng không còn “đất dụng võ” nếu AI phát triển.

Mặc dù có ngoại hình và cử chỉ tự nhiên, J-na vẫn còn nhược điểm rất lớn nằm ở âm thanh. Giọng nói của MC trí tuệ nhân tạo quá chậm và thiếu cảm xúc khiến người xem đôi lúc sẽ thấy hơi khó chịu.
Đài Hàn Quốc viết kịch bản bằng ChatGPT, ‘thuê’ MC ảo AI, trả lương rẻ hơn người thật.
Đài Hàn Quốc viết kịch bản bằng ChatGPT, ‘thuê’ MC ảo AI, trả lương rẻ hơn người thật.

Theo Tomorrow Marketers

Tác giả Thanh Trúc

Tôi luôn viết với khát vọng cầu tiến hơn là tìm kiếm mảnh đất để chinh phục danh vọng. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Hoàng Tôn ‘chơi liều’, liệu ăn nhiều hay ăn ít?

Hoàng Tôn ‘chơi liều’, liệu ăn nhiều hay ăn ít?

Nữ diễn viên bị xa lánh sau khi tố cáo một tên tội phạm tình dục đóng cùng cô