in

Ca sĩ Gen Z – Nguyễn Hữu Phúc Tiến bất ngờ bật mí ý nghĩa dự án âm nhạc ‘Con muốn’ – đang công chiếu

, 29/01/2024 | 11:38

(Nguoinoitieng.vn) – Ngày nay, việc tự tay thực hiện các công đoạn để phát hành một sản phẩm âm nhạc không còn là việc hiếm gặp. Hòa cùng trào lưu ấy, đại diện band Gen Z “DRS band” – ca sĩ Nguyễn Hữu Phúc Tiến đã ra mắt dự án âm nhạc ‘Con muốn’ đang công chiếu.

> Ca sĩ Nguyễn Hữu Phúc Tiến: ‘tôi muốn biến ước mơ thành hiện thực’
> Cơn mưa – nhạc sĩ Gen Z – Nguyễn Hữu Phúc Tiến

> Ca sĩ Gen Z – Nguyễn Hữu Phúc Tiến bất ngờ bật mí ý nghĩa dự án âm nhạc ‘Con muốn’ – đang công chiếu

“Tình cờ mình được chứng kiến, chuyện của một người bạn của mình rất đam mê âm nhạc. Bố mẹ bạn ấy đã phải vất vả để có đủ điều kiện và tiền bạc cho bạn ấy theo học âm nhạc.

Tuy nhiên, mình nhận ra rằng: chưa có bài hát nào về chủ đề, góc nhìn của một người con đang theo đuổi đam mê, muốn nói với bố mẹ và mọi người xung quanh về những suy nghĩ giấu kín trong lòng. Và ngay lập tức, mình cầm đàn lên viết ra những giai điệu, ca từ đầu tiên thể hiện câu chuyện của mình”, Nguyễn Hữu Phúc Tiến chia sẻ hoàn cảnh ra đời của bài hát.

Ca sĩ Nguyễn Hữu Phúc Tiến: “Mẹ ơi, con muốn được là chính mình, và dù kết quả có ra sao, con vẫn sẽ mỉm cười vì đó là con đường mà con đã chọn.”
Ca sĩ Nguyễn Hữu Phúc Tiến: “Mẹ ơi, con muốn được là chính mình, và dù kết quả có ra sao, con vẫn sẽ mỉm cười vì đó là con đường mà con đã chọn.”

Cũng theo Phúc Tiến, bài hát này em nhắc nhiều đến mẹ. “Mẹ ơi, con muốn được là chính mình, và dù kết quả có ra sao, con vẫn sẽ mỉm cười vì đó là con đường mà con đã chọn.” Với các bạn cùng trang lứa Tiến nhắn nhủ, chúng ta chỉ có một cuộc đời, vì vậy nếu bạn không dám bước ra khỏi vùng an toàn để theo đuổi ước mơ, đó hẳn là một điều đáng tiếc!

Nguyễn Hữu Phúc Tiến là một Gen Z chính hiệu có mối quan tâm đặc biệt đến Sản xuất âm nhạc và Lịch sử âm nhạc.
Nguyễn Hữu Phúc Tiến là một Gen Z chính hiệu có mối quan tâm đặc biệt đến Sản xuất âm nhạc và Lịch sử âm nhạc.
Nguyễn Hữu Phúc Tiến (sinh năm 2003), là một Gen Z chính hiệu có mối quan tâm đặc biệt đến Sản xuất âm nhạcLịch sử âm nhạc.

* Tiếp nối sáng tác đầu đời “Cơn mưa”, năm nay Tiến tiếp tục phát hành bài hát “Con muốn” như một lời giãi bày, một lần thưa chuyện với bố mẹ bằng âm nhạc. Chỉ sau 4 năm theo đuổi đam mê, kiên trì với lựa chọn, với âm nhạc của bản thân, câu chuyện của Tiến đã phần nào truyền động lực và cảm hứng đến mọi người.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Sau 15 năm ca hát, liệu Trung Quân có làm khán giả thất vọng với album đầu tay?

Diva Mỹ Linh chia sẻ quan điểm khi được đánh giá là mặc đồ ‘quá ngắn’