in

Thương Phương Mỹ Chi – 10 năm làm nghề vẫn là gương mặt mới

, 27/01/2024 | 12:12

(Nguoinoitieng.vn) – “Sau 10 năm, được nhận giải Gương mặt mới xuất sắc, em cũng hơi bất ngờ.” – Phương Mỹ Chi bộc bạch sau khi nhận giải của Làn Sóng Xanh. Nhưng điều khiến người hâm mộ bất ngờ là Phương Mỹ Chi lại đạt giải này dù cô bé đã có 10 năm tuổi nghề.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Vào năm 2023, Phương Mỹ Chi sau hơn 10 năm tham gia ca hát đã có một hướng đi mới đầy táo bạo. Cô bé không còn đi theo hướng dân ca truyền thống vốn đã là sở trường của mình mà chọn cách đổi mới bản thân, tạo nên sự đột phá với album Vũ trụ cò bay. Khán giả đón nhận sự thay đổi của ca sĩ nhí một thời. Và hơn hết, khi giải thưởng Làn Sóng Xanh đang tìm kiếm chủ nhân cho các giải thưởng của năm nay, ai ai cũng trông đợi có một giải thưởng xứng đáng dành cho nỗ lực của nữ ca sĩ.

> ‘Cô bé dân ca’ Phương Mỹ Chi và hành trình trở thành ca sĩ đa tài
> Thương Phương Mỹ Chi – 10 năm làm nghề vẫn là gương mặt mới

Tuy những cố gắng của Phương Mỹ Chi là điều không ai có thể chối bỏ nhưng năm nay là một năm cực kỳ cam go. Có thể nói, chưa bao giờ Làn Sóng Xanh lại nhộn nhịp và đầy sự cạnh tranh như năm nay. Các nghệ sĩ từ 8x, 9x cho đến GenZ đều thi nhau đổ bộ và cạnh tranh cho các giải thưởng. Một số đối thủ nặng ký có thể kể đến là Thùy Linh, Wren Ewans, Văn Mai Hương,… Đây đều là những cái tên sừng sỏ, đạt nhiều thành tích trong năm nay và có sản phẩm chất lượng. Điều này khiến cho hành trình chạm đến giải thưởng của Phương Mỹ Chi ngày càng khó khăn. Có lẽ vì vậy mà kết quả là cô bé nhận được là bị rơi khỏi 5/6 giải thưởng và chỉ nhận được giải Gương mặt mới xuất sắc của năm.

Thương Phương Mỹ Chi - 10 năm làm nghề vẫn là gương mặt mới.
Thương Phương Mỹ Chi – 10 năm làm nghề vẫn là gương mặt mới.
Ngoài ra thì để làm rõ cho vấn đề này, ban tổ chức Làn Sóng Xanh có đưa ra lời giải thích rằng dù Phương Mỹ Chi theo nghề đã lâu nhưng cô chỉ mới tham gia vào bảng xếp hạng thông qua nhạc trẻ nên vẫn nên tính là gương mặt mới. Điều này cũng khá đáng buồn cho Chi nhưng cũng phần nào giải đáp được thắc mắc trong lòng khán giả.

Thiết nghĩ, việc nhận được Gương mặt mới của năm có thể khiến chúng ta tiếc thay cho Phương Mỹ Chi. Nữ ca sĩ của chúng ta đã cố gắng trong từng ấy thời gian, chỉ thiếu thêm một chút may mắn và độ chín muồi để đạt được nhiều thành tích hơn. Nhưng đó cũng là thành quả cho sự nỗ lực của cô bé và sẽ thành bước đệm hoàn hảo cho hành trình sự nghiệp sau này. Bởi vì cô bé sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tình yêu thương của đông đảo người hâm mộ trong tương lai, giống như cách mà mọi người yêu thương cô bé trong 10 năm qua.

In The Mood For Showbiz (thảo luận)

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

NSND Tự Long đáp trả khán giả ‘tắt tivi khỏi phải xem’: mong rằng ‘y phục’ sẽ xứng với ‘kỳ đức’!

Quỳnh Thư bị soán ngôi ‘tiểu tam’ và phận hồng nhan bạc… bẽo!