Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long
in

Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long

, 11/03/2024 | 16:16

(Nguoinoitieng.vn) – Siêu tàu Thăng Long là tàu cao tốc đi thẳng từ Hải Phòng vào tới Vũng Tàu không cần tiếp dầu. Nó được thiết kế rất tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu. Siêu tàu Thăng Long hoàn toàn có thể chạy thẳng từ Sài Gòn ra Quần đảo Trường Sa và quay trở về mà không cần tiếp nhiên liệu,… Sau đây là những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long:

1. Siêu tàu Thăng Long là tàu cao tốc đi thẳng từ Hải Phòng vào tới Vũng Tàu không cần tiếp dầu.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Nó được thiết kế rất tinh tế và tiết kiệm nhiên liệu. Siêu tàu Thăng Long hoàn toàn có thể chạy thẳng từ Sài Gòn ra Quần đảo Trường Sa và quay trở về mà không cần tiếp nhiên liệu, cho nên nếu nói, siêu tàu Thăng Long hoàn toàn có thể mang khách ra du lịch ở quần đảo Trường Sa là trong tầm tay.

Các bạn chuẩn bị nhé, nếu như chính phủ và bộ quốc phòng cho phép thực hiện các chuyến du lịch ra Trường Sa, thì liên hệ với chúng tôi lên đường. Lúc đó, tất cả các bạn đều được uống bia Trường Sa Hoàng Sa miễn phí.

2. Siêu tàu Thăng Long có trái tim là ba động cơ Rolls Royce MTU 16V4000M93L 3×3900 hps.

Điều đặc biệt nhất đó chính là ba động cơ này trước đây được cung cấp cho dự án tàu hải quân tuần tra biên giới của Nga, nhưng khi Nga chiếm CRIMEA của UKRAIN năm 2014, EU cấm vận, ĐỨC từ chối cung cấp cho Hải Quân NGA,…

Năm 2019, nhờ tư duy đột phá, chúng tôi quyết định mua về với giá giảm bất ngờ để thực hiện dự án này. Mong rằng trái tim nhân văn và mạnh mẽ của tàu giúp cho chúng ta có những chuyến hải hành thật an toàn và trải nghiệm tuyệt vời.

3. Công ty tàu cao tốc Phú Quốc quyết định ký hợp đồng đóng siêu tàu Thăng Long với nhà máy đóng tàu Z189.

Công ty tàu cao tốc Phú Quốc quyết định ký hợp đồng đóng siêu tàu Thăng Long với nhà máy đóng tàu Z189 – tổng cục công nghiệp quốc phòng, đây là một trong những nhà máy đóng tàu hiện đại nhất và tốt nhất trong khu vực.

Lúc đó giá hợp kim nhôm đóng tàu chỉ khoảng 1200 đô la/tấn, sau khi tàu hoàn thành thì giá thành nhôm đóng tàu tăng lên sau COVID, và ảnh hưởng của chiến tranh Đông âu là 2400 USD/tấn. Cho nên hội đồng quản trị nói đùa, bây giờ đem tàu đi bán lại thì chắc chắn có lời.

4. Siêu tàu Thăng Long được thiết kế mũi giống như siêu chiến hạm USS Zumwalt Hoa Kỳ.

Đây là thiết kế giúp tạo sự ổn định khi vận hành ở tốc độ cao, và đương nhiên hạn chế nhất lực tác động của gió vào tốc độ và độ nghiêng của thân tàu.

Trân trọng cám ơn đơn vị thiết kế tư vấn Vitechco, Đại tá Điều – Nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị Z189 và Đại tá Vỹ – CEO Z189.

Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long.
Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long.

Trần Song Hải (thực hiện)

Tác giả Cao Giang

Nỗ lực không ngừng nghỉ cho đến khi, mọi giấc mơ trở thành hiện thực. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

‘Big Bang’ Đông Lào chiếm toàn bộ spotlight, cảm thấy lo cho Sơn Tùng, Bích Phương

‘Big Bang’ Đông Lào chiếm toàn bộ spotlight, cảm thấy lo cho Sơn Tùng, Bích Phương

Hà Anh Tuấn - một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!

Hà Anh Tuấn – một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!