in

Nhạc sĩ Phạm Trường viết về Công an nhân dân, nhân dịp Tết đến xuân về

, 02/02/2024 | 22:53

(Nguoinoitieng.vn) – Mới đây, nhạc sĩ Phạm Trường đã ra mắt 2 ca khúc viết về lực lượng Công an nhân dân: Viết về các anh Lá chắn bình yênAnh Công an bản em (phổ thơ của tác giả Triệu Tuấn Hải).

> Nhạc sĩ Phạm Trường – ‘ước nguyện’ về một Đà Nẵng chiến thắng đại dịch
> Nhạc sĩ Phạm Trường: ‘những tác phẩm âm nhạc là Vaccine tinh thần phòng, chống dịch’
> Nhạc sĩ Phạm Trường ‘chấp niệm’ với âm nhạc và những câu chuyện chưa bao giờ kể
> Nhạc sĩ Phạm Trường: ‘những tác phẩm doanh nghiệp ca sẽ mang thương hiệu bay xa’
> Nhạc sĩ Phạm Trường viết về Công an nhân dân, nhân dịp Tết đến xuân về

Những ngày cận Tết, người người, nhà nhà đang chuẩn bị đón chào một năm mới và đoàn tụ bên gia đình. Ở phương xa các anh với bao vất vả, chẳng quản khó khăn, hiểm nguy, thầm lặng bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân.

Nhạc sĩ Phạm Trường (vest xanh) viết về Công an nhân dân, nhân dịp Tết đến xuân về.
Nhạc sĩ Phạm Trường (vest xanh) viết về Công an nhân dân, nhân dịp Tết đến xuân về.

Với lòng biết ơn sâu sắc, tôi xin gửi tới các anh ‘những Chiến sĩ thầm lặng bảo vệ bình yên cho Nhân dân. Kính chúc các anh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, bình an; luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã được Đảng và Nhân dân giao phó”, nhạc sĩ Phạm Trường viết trên trang cá nhân.

Sheet nhạc: Viết về các anh Lá chắn bình yên - sáng tác Phạm Trường.
Sheet nhạc: Viết về các anh Lá chắn bình yên – sáng tác Phạm Trường.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ hoàn cảnh ra đời của 2 bài hát: Viết về các anh Lá chắn bình yênAnh Công an bản em, anh nói:

“Rất hiếm bài hát viết về lực lượng Cảnh sát Cơ động, hầu như là không có bài  nào cả. Đáng nói, đây gần như là lực lượng tiên phong trong công tác trấn áp tội phạm, rất nguy hiểm. Viết về các anh Lá chắn bình yên, là tác phẩm gắn liền với tình cảm và lòng kính trọng của tôi đối với tổ chức trấn áp tội phạm, xây dựng đất nước này.

Còn bài Anh Công an bản em như một lời tri ân gửi đến các anh, những chiến sĩ Công an công tác ở vùng cao, đang đêm ngày thầm lặng, vượt qua khó khăn giúp dân bản ngày càng đổi mới và bình yên.”
Nhạc sĩ Phạm Trường được biết đến qua những tác phẩm âm nhạc viết về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương và tình yêu đôi lứa.
Nhạc sĩ Phạm Trường được biết đến qua những tác phẩm âm nhạc viết về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương và tình yêu đôi lứa.
Phạm Trường sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.
Phạm Trường sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Được biết, Anh Công an bản em là bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giàu hình tượng văn học. Không chỉ gò bó ở chất liệu điệu hát Then, cây đàn Tính, cô gái Nùng,… Bài hát được tác giả kỳ vọng góp phần gắn kết tình cảm, tương thân tương ái, và là lời động viên cho toàn bộ quân dân trong hành trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Phạm Trường sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại anh, cố nhạc sĩ Nguyễn Tương Lai là người đã dạy cho anh những nốt nhạc đầu tiên, và động viên anh thi vào Nhạc viện Hà Nội.

Trường được biết đến qua những tác phẩm âm nhạc viết về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương và tình yêu đôi lứa. Những bản nhạc của anh mang tinh thần riêng, khiến người nghe cảm nhận sâu sắc, thêm tin yêu vào cuộc sống. 

Bên cạnh việc là một tác giả trẻ năng nổ thường xuyên sáng tác, anh còn được biết đến là một người thầy và nhà hảo tâm đáng quý. Anh cũng không ngại làm mới mình với những chủ đề “khó” và “kén” như 2 bài hát gần đây viết về lực lượng Cảnh sát Cơ động và Công an nhân dân. Hành trình âm nhạc của Phạm Trường đã phần nào truyền động lực và cảm hứng đến mọi người.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Tuổi thơ ‘khuyết’ một phần nếu không có ‘Kính vạn hoa’

Từ Đà Nẵng đến London, Paris hay Brussels, âm nhạc của Mỹ Tâm vang lên ở khắp nơi