in

Pink Thanh – ‘Kiều nữ làng hài’ và những màn ‘nịnh đầm’ đi vào lịch sử Vbiz

, 12/02/2024 | 12:12

(Nguoinoitieng.vn) – Hẳn là các bạn chưa quên màn “chơi ngông lấy số” của Pink Thanh khi anh này hùng hồn tuyên bố sẽ trả lại tiền gấp đôi cho những khán giả chê phim Đất rừng phương Nam. Hậu quả của phát ngôn “miệng nhanh hơn não” là Pink Thanh mất hơn 110 triệu tiền hoàn vé, bị dân tình đem ra mỉa mai khắp nơi và sau đó bị bạn gái công khai tuyên bố chia tay. Có lẽ trong suốt sự nghiệp của mình, đây là vở hài kịch xuất sắc nhất của Pink Thanh, quả xứng danh Quán quân Cười Xuyên Việt.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Thẳng thắn mà nói thì anh em trong nghề khen tốt về nhau là điều bình thường, hoặc muốn lấy lòng đàn anh để rộng đường trong showbiz thì cũng là lựa chọn của Pink Thanh. Nhưng ve vuốt các anh lớn bằng cách thách thức khán giả như Pink Thanh thì khác nào tự lấy đá đập chân mình.

Nhân chuyện này tôi lại nhớ đến “kiều nữ làng hài”. Giữa lúc “Thập Tứ Aka” comeback sau ồn ào 14 tỷ từ thiện, N. Thư đã không ngừng hú hét và kêu gọi mọi người tại trường quay lên tặng hoa cho “anh 14”. Tuy nhiên, hành động này của N. Thư bị nhiều người nhận xét là “ố dề”. Ngay cả người không dõi theo showbiz còn biết được rằng danh tiếng nam danh hài khi đó đã giảm sút trầm trọng tới mức chẳng mấy ai dám đối đầu dư luận để công khai bênh vực, ấy vậy mà N. Thư vẫn hồn nhiên hóa thân thành fan girl như chưa hề có drama.

Showbiz có tình nghĩa của showbiz thì khán giả cũng có những yêu – ghét của khán giả. Những nghệ sĩ khác, họ có muốn PR cho đồng nghiệp thì cũng chọn cách tế nhị, miễn sao khiến khán giả không thấy sống sượng. Vậy mới là khôn ngoan, là vẹn cả đôi đường.

Còn khen lố như Pink Thanh hay N. Thư thì chẳng những tự hủy danh tiếng của mình mà khiến công chúng cũng khó chịu lây sang cả người họ đang bênh vực. Vẫn biết nghệ sĩ cũng có những mối quan hệ khăng khít như răng với môi, nhưng yêu nhau như thế khác nào hại nhau cơ chứ.

Để giờ đây, mỗi khi nhắc tới những màn “nịnh đầm” đi vào lòng đất, dân tình bỗng lan truyền câu nói rằng “nữ thì có N. Thư mà nam thì có Pink Thanh”. Quả nhiên là một giai thoại gột hoài không sạch được.

Pink Thanh - ‘Kiều nữ làng hài’ và những màn ‘nịnh đầm’ đi vào lịch sử Vbiz.
Pink Thanh – ‘Kiều nữ làng hài’ và những màn ‘nịnh đầm’ đi vào lịch sử Vbiz.
Với những Người Nổi Tiếng, việc khen hay chê, thích hay không thích một tác phẩm nào đó hay một ai đó, thì việc họ bày tỏ quan điểm nó không còn gói gọn trong sự riêng tư nữa rồi. Đừng trách công chúng quá khắt khe, bởi nếu bản thân người nghệ sĩ không hớ hênh trong từng cử chỉ hành động thì chẳng ai nắm thóp được các anh chị cả. Nên hy vọng rằng các nghệ sĩ hãy thận trọng trong phát ngôn, đừng khen lố hay nịnh lố mà gây phản cảm. Làm như vậy chẳng những không nâng được người khác lên mà còn tự kéo bản thân mình lún sâu vào ồn ào không đáng có, đúng là thiệt cả đôi đường.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Vân Thanh

Hy vọng những câu văn của tôi giúp ngày hôm nay của bạn, trở nên vui vẻ hơn. Cảm ơn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí Người Nổi Tiếng.

Văn hóa đọc sách của người Nhật có gì đặc biệt?

Bích Thủy – MC sống xanh, an lành, duyên dáng, từ đời thường cho đến trên sân khấu