Hà Anh Tuấn - một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!
in

Hà Anh Tuấn – một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!

, 11/03/2024 | 22:22

(Nguoinoitieng.vn) – Đầu tiên phải thành thật rằng mình thích Hà Anh Tuấn, dù mình chưa bao giờ coi anh là idol, cũng không tự nhận mình thuộc “friend club” của anh.

> Tiểu sử ca sĩ Hà Anh Tuấn
> Ca sĩ Hà Anh Tuấn: ‘khán giả hạnh phúc và bình an, là hạnh phúc lớn nhất đời tôi’
> Hà Anh Tuấn – một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!
> Hà Anh Tuấn nhắn nhủ với Vũ, nghe cứ đậm chất ngôn tình

Nếu như ban đầu mình “u mê” anh vì vẻ thư sinh kiểu chàng trai mặc sơ mi đeo kính cận, thì càng về sau mình lại ngưỡng mộ anh bởi sự khôn ngoan, dí dỏm trong cách nói, cách viết và những hành động thiện nguyện anh dành cho cộng đồng. Với mình, Hà Anh Tuấn là một trong những gentleman hiếm hoi của Vpop hiện nay.

Tiếc rằng, trong sự ngưỡng mộ mình dành cho anh lại không bao gồm giọng hát.

Khó có thể gọi Hà Anh Tuấn là một vocalist, dù anh kể chuyện rất có duyên, biết dẫn dắt người nghe phiêu theo cảm xúc của mình, và nịnh fan cũng rất khéo. Nhưng Hà Anh Tuấn hát chênh phô nhiều nốt, thi thoảng hụt hơi, mà như cách fan nghe nhạc hay gọi – thì anh bị “đớt”.

Có một dạo người ta chỉ trích anh vì thứ âm nhạc bị gắn mác “tử tế”. Vì làm gì có ca sĩ hát tử tế nào mà lại “đớt” bao giờ. Mà ví von nhạc của Hà Anh Tuấn là “tử tế”, há chẳng phải cả cái phần còn lại của Vpop đều không tử tế hay sao?

Ấy là những người phản đối anh sẽ nói vậy.

Còn với những ai yêu Hà Anh Tuấn, thì sự tử tế đó đến từ cảm hứng sống tích cực mà anh lan tỏa tới cộng đồng, và lòng tự trọng để không khoe nhà, khoe xe hay dùng scandal làm chiêu trò PR cho bản thân. Nên nếu thấy cụm từ “nhạc tử tế” hơi lố, thì hãy gọi Hà Anh Tuấn là một “ca sĩ sạch”.

Mình vẫn mong rằng anh sẽ hoàn thiện kỹ thuật thanh nhạc hơn để mỗi một concert của anh là sự chỉn chu về mọi mặt.

Tất nhiên bỏ qua giọng hát thì người ta vẫn tìm được lý do để yêu mến Hà Anh Tuấn, nhưng nếu có thêm điểm cộng này thì Hà Anh Tuấn chắc chắn sẽ chinh phục được nhiều khán giả hơn. Và dù cho dân chơi Sài thành đi hát chỉ vì đam mê, thì hãy biến đam mê đó thành cuộc chơi đẹp và chơi hết mình thay vì cứ ở vùng an toàn như hiện nay.
Hà Anh Tuấn - một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!
Hà Anh Tuấn – một gentleman có tất cả nhưng thiếu giọng hát!

Vườn hoa âm nhạc với nhiều màu sắc lung linh. Người thì đem đến giọng ca vàng mười, hay tiếng hát liêu trai,… người khác thì giọng ca vừa phải nhưng bước nhảy điêu luyện, hay đem cả vẻ đẹp của xuất diễn thời trang lên sân khấu (bù cho giọng hát chưa mấy mượt mà).

Mỗi người, mỗi vẻ để thỏa mãn nhu cầu nghe và nhìn của nhiều tầng lớp khán giả. Hà Anh Tuấn là ca sĩ đem lại nhiều mặt tích cực, cho dù giọng hát của Tuấn chưa thể làm hài lòng hết mọi người.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Dương Mỹ Linh

“Đặt bút viết giống như tìm về suối nguồn. Đó là khi cảm xúc ào ạt, nguyên sơ và thanh sạch”. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long

Những điều kỳ diệu của siêu tàu Thăng Long

Có phải fan cứng của Jack có chút nhầm lẫn?

Có phải fan cứng của Jack có chút nhầm lẫn?