in

NSND Tự Long đáp trả khán giả ‘tắt tivi khỏi phải xem’: mong rằng ‘y phục’ sẽ xứng với ‘kỳ đức’!

, 26/01/2024 | 16:16

(Nguoinoitieng.vn) – Trước tiên phải nói rằng tôi từng rất thích xem Táo Quân. Có lẽ nhiều người trải qua giai đoạn thiếu thốn những kênh giải trí cũng từng coi Táo Quân là món ăn không thể thiếu vào tối 30 Tết, như ngày Tết phải có bánh chưng, cành đào hay đủ loại mứt – kẹo vậy. Nhưng dần dần tôi không còn thiết tha với Táo Quân nữa.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

NSND Tự Long đáp trả khán giả ‘tắt tivi khỏi phải xem’: mong rằng ‘y phục’ sẽ xứng với ‘kỳ đức’!
NSND Tự Long đáp trả khán giả ‘tắt tivi khỏi phải xem’: mong rằng ‘y phục’ sẽ xứng với ‘kỳ đức’!

Xin được “chế” lại lời của cô hoa hậu bị ném đá nhiều nhất năm qua, thì nhu cầu giải trí, đọc tin tức của công chúng đã rất khác so với thời điểm 10 – 20 năm trước nên Táo Quân cũng buộc phải thay đổi nhanh chóng, tiến bộ hơn để có thể theo kịp thị hiếu của khán giả.

> Tiểu sử danh hài Tự Long
> NSND Tự Long đáp trả khán giả ‘tắt tivi khỏi phải xem’: mong rằng ‘y phục’ sẽ xứng với ‘kỳ đức’!

Còn nhớ đầu năm 2023, sau khi Táo Quân phải nhận nhiều lời chê bai, Xuân Bắc liền mượn câu chuyện “bánh chưng mẹ nấu” để nói kháy khán giả là “ăn cháo đá bát”. Thì nay, người bạn thân của anh cũng lại đi theo vết xe đổ này khi mới đây thôi, Tự Long đã đáp lại bình luận “Không diễn có khi hay hơn” bằng lời gợi ý “Tắt tivi khỏi phải xem”.

Nói thế thì khác nào khách ra chợ chê khúc cá không tươi rồi bà hàng cá giãy lên đong đỏng, “Về nhà mà ăn cơm với muối cho khỏi phải ăn cá”.

Mà Tự Long là NSND chứ không phải bà hàng cá!

Ai đó có thể bênh Tự Long vì anh cũng là con người, cũng có những hỉ – nộ của con người, và nghệ sĩ thì không phải thánh nhân… Xin thưa, nếu muốn cãi tay đôi với anti thì trước hết Tự Long phải gỡ cái mác “nghệ sĩ nhân dân” ra khỏi danh xưng của anh đã!

Cổ nhân có câu “y phục xứng kỳ đức”, nghĩa rộng ra là để khuyên răn mỗi người nên nói năng, hành xử cho phù hợp với vị trí của mình. Dẫu gì cũng được phong tặng nghệ sĩ nhân dân thì Tự Long lại càng nên chuẩn mực trong nói năng. Ngay cả với những bình luận mang ý châm chọc, nếu Tự Long “nổi đóa” lên và đốp chát kiểu ăn miếng trả miếng, thì dù anh áp đảo được đối phương về lý lẽ nhưng trước bàn dân thiên hạ, anh chỉ đang thể hiện sự thiếu kiềm chế về mặt cảm xúc mà thôi.

Xét cho cùng, dù là vai diễn phụ hay NSND thì cũng đang dùng sóng truyền hình quốc gia để thỏa chí làm nghề và mưu cầu danh lợi. Vì vài ba lời chê trách mà tự đạp đổ hình ảnh của mình, liệu có đáng không? Mà với Xuân Bắc hay Tự Long thì các anh có thừa sự khôn ngoan để cân nhắc chuyện được – mất nên tôi tin rằng những sự lỡ lời kia chỉ là một thoáng nóng giận mà thôi.

Rất mong các nghệ sĩ nhà Táo hãy thận trọng hơn tránh tự làm xấu tiếng tăm đã cố công gầy dựng bao năm.

In The Mood For Showbiz (thảo luận)

Tác giả Vân Thanh

Hy vọng những câu văn của tôi giúp ngày hôm nay của bạn, trở nên vui vẻ hơn. Cảm ơn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí Người Nổi Tiếng.

Bên dám yêu cầu, bên dám cho xem

Thương Phương Mỹ Chi – 10 năm làm nghề vẫn là gương mặt mới