Đôi guốc của Suboi trong MV không chỉ để làm màu
in

Đôi guốc của Suboi trong MV không chỉ để làm màu

, 10/03/2024 | 08:08

(Nguoinoitieng.vn) – Đôi guốc hình chiếc ghế của Suboi trong “Làm dâu thiên hạ” đã và đang gây sốt khắp cả cộng đồng mạng vì độ độc lạ của nó. Thế nhưng hơn cả việc đó, đôi guốc này mang một ý nghĩa rất sâu sắc cho toàn bộ MV.

Làm dâu thiên hạ”, sử dụng chất liệu sáng tác từ câu chuyện làm dâu của phụ nữ ngày Tết.

Những hình ảnh trong MV đều nhằm tái hiện, cũng như châm biếm về một thực trạng khá nhức nhối, khi vào ngày Tết, khoảng thời gian đáng lẽ phụ nữ phải được nghỉ ngơi thì lại phải làm quần quật hơn cả ngày thường. Còn những người đàn ông thì lại ngồi yên chờ đợi được cung phụng.

Hình ảnh đôi guốc được tạo hình từ chiếc ghế đẩu màu đỏ xuất hiện, khi những người phụ nữ đang ngồi ăn ở mâm dưới, cũng là một cách mỉa mai cho vấn đề trên.

Bởi vì trong mọi bữa tụ tập và ăn uống, người phụ nữ trong gia đình không hề có bữa ăn trọn vẹn, mà phải liên tục đứng dậy để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu phục vụ của những người khác.

Họ ngồi nhưng chẳng khác nào đang đứng, lúc nào cũng trong trạng thái bồn chồn, sẵn sàng buông đũa bất cứ lúc nào để bật dậy chạy đôn chạy đáo.

Thông điệp mà Suboi mang lại trong “Làm dâu thiên hạ” là có thể hướng đến việc châm biếm vấn đề gây nhức nhối trong xã hội.

Điều này là điều mà chúng ta thường thấy trong âm nhạc của cô, thứ âm nhạc đầy tính nữ nhưng cũng đầy gai góc. Một sản phẩm xứng đáng được nghía qua, ít nhất là một lần!
Đôi guốc của Suboi trong MV không chỉ để làm màu.
Đôi guốc của Suboi trong MV không chỉ để làm màu.

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Ngọc Bích

Tôi thận trọng góp nhặt từng mảnh chữ nhỏ bé để hiến dâng cho cuộc đời. Đó là cách tôi chạm tay tới hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Chi Pu tận hưởng trên sân khấu đạp gió, nhưng áp lực tại chính Việt Nam vì lí do này.

Chi Pu tận hưởng trên sân khấu Đạp Gió, nhưng áp lực tại chính Việt Nam vì lí do này

‘Big Bang’ Đông Lào chiếm toàn bộ spotlight, cảm thấy lo cho Sơn Tùng, Bích Phương

‘Big Bang’ Đông Lào chiếm toàn bộ spotlight, cảm thấy lo cho Sơn Tùng, Bích Phương