in

Sách của Tool Phạm – đáng được ủng hộ?

, 23/02/2024 | 10:36

(Nguoinoitieng.vn) – Cuốn sách của Tool Phạm với những drama bủa vây đang chứng minh rằng, nó chả khác gì đang khoác lên cái vỏ chữa lành nhưng chẳng có giá trị.

Đầu tiên phải kể đến phốt rầm rộ về việc Tool Phạm và ban biên tập cho cuốn sách đã bê nguyên xi một đoạn thơ của một tác giả khá nổi tiếng là Lam. Phía phát hành đã lên giải thích rằng do đó là phần bạn đọc nên không kiểm soát được nội dung.

Còn Tool Phạm – chủ nhân của cuốn sách lại không hề có một bài đăng rõ ràng về việc này. Điều này cho thấy, dường như nam TikToker không hề để tâm hay tôn trọng chính sản phẩm mình làm ra.

Đã tự nhận mình là tác giả, hưởng lợi từ danh tiếng của việc viết sách nhưng lại mặc kệ sản phẩm của mình cho người khác? Nhờ đó, mọi người nhận ra anh cho thấy không tồn tại chút tâm huyết nào với cuốn sách hay độc giả.

Tiếp đến, chính là tư tưởng mà Tool Phạm đã và đang truyền tải trong sách.

Trong phần “Phụ nữ thành công – họ làm gì?”, nam TikToker đã khiến mọi người tranh cãi khi nội dung mà anh viết ra có ý hạ thấp phụ nữ.

Cụ thể hơn, trong phần này anh ví “phụ nữ là món quà của đàn ông” và áp lên phụ nữ định kiến về sự thành công khi cho rằng nó chỉ đến nếu người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và không cần dựa vào đàn ông. “Sự đa cảm, dịu dàng, nữ tính của phụ nữ” bị anh cho rằng sẽ là “gánh nặng và rào cản của những người xung quanh.”

Thực ra, không có một thước đo nào đúng hoàn toàn cho việc một người thành công, dù là đàn ông hay phụ nữ. Dù họ là người đi làm hay nội trợ, mạnh mẽ hay mềm yếu thì họ đều sẽ hạnh phúc nếu đó là lựa chọn của chính họ. Đây chính là cách mà xã hội dần xoá đi định kiến về giới, về quy chuẩn thành công đang đè nặng lên mỗi người.

Việc Tool Phạm cho rằng phụ nữ thế nào mới là thành công chẳng khác lắm với việc ép con người vào cái khuôn, giống như định kiến bao đời nay: “Phụ nữ phải lấy chồng sinh con mới hạnh phúc”, “Đàn ông phải mạnh mẽ”, “Đàn bà phải cam chịu”,… Vậy nên không khó hiểu khi cuốn sách nhận được chỉ trích từ phía các độc giả và cộng đồng mạng.

Cuốn sách này hoàn toàn không xứng được xếp ở kệ sách nhà chúng ta. Bởi vì bằng hai vụ việc rầm rộ trên mạng xã hội những ngày qua, cuốn sách của Tool Phạm đã thành công đưa bản thân vào ô “không còn giá trị”. Và hơn hết, anh đã chứng minh rằng, anh cũng chứng minh bản thân không phù hợp với việc viết sách mà chỉ phù hợp với việc làm Tiktoker mà thôi.
Sách của Tool Phạm - đáng được ủng hộ?
Sách của Tool Phạm – đáng được ủng hộ?

In The Mood For Showbiz (thực hiện)

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

B Ray và dòng caption ‘tu đầu kê’: Giới hạn nào dành cho ‘trai hư’?

Sơn Tùng và những lần im lặng trước drama tình ái: Đi qua trăm cánh hoa, nhưng không để thân mình dính cánh hoa nào!