‘Lần đầu tiên’ Việt Nam lọt vào Chung kết giải Vô địch Robotics lớn nhất thế giới - 2024 VEX Robotics World Championship.
in

‘Lần đầu tiên’ Việt Nam lọt vào Chung kết giải Vô địch Robotics lớn nhất thế giới – 2024 VEX Robotics World Championship

, 07/05/2024 | 10:33

(Nguoinoitieng.vn) – Vừa qua, em Nguyễn Tuấn Anh (Lớp 4A, Trường Tiểu học Vinschool Hà Nội) là người Việt Nam “đầu tiên” lọt vào Chung kết giải Vô địch Robotics – 2024 VEX Robotics World Championship, diễn ra tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Em Nguyễn Tuấn Anh (người thứ 2 từ trái qua phải) - đạt giải 4 Robotics - 2024 VEX Robotics World Championship.
Em Nguyễn Tuấn Anh (người thứ 2 từ trái qua phải) – đạt giải 4 Robotics – 2024 VEX Robotics World Championship.

VEX Robotics World Championship là giải đấu thường niên, được ghi nhận là sân chơi Robotics lớn nhất thế giới. Mùa giải năm nay (2024) với sự tham gia tranh tài của 820 đội nhóm, đến từ hơn 60 quốc gia. Thời gian tổ chức từ ngày 25/04 – 03/05/2024.

VEX Robotics World Championship là giải đấu thường niên, được ghi nhận là sân chơi Robotics lớn nhất thế giới.
VEX Robotics World Championship là giải đấu thường niên, được ghi nhận là sân chơi Robotics lớn nhất thế giới.

Được biết, bên cạnh việc phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như: kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề, và làm việc nhóm, đây cũng là sân chơi giúp các em học sinh có niềm đam mê với robot, có thể tiếp thu và ứng dụng các kiến thức liên quan tới khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Nguyễn Tuấn Anh (người đứng giữa) cùng các bạn trong đội Brave đạt giải Thử thách Teamwork Hạng 1 (Teamwork Challenge Division 1st Place).
Nguyễn Tuấn Anh (người đứng giữa) cùng các bạn trong đội Brave đạt giải Thử thách Teamwork Hạng 1 (Teamwork Challenge Division 1st Place).
Nguyễn Tuấn Anh lọt vào Chung kết giải Vô địch Robotics thế giới - 2024 VEX Robotics World Championship.
Nguyễn Tuấn Anh lọt vào Chung kết giải Vô địch Robotics thế giới – 2024 VEX Robotics World Championship.

Tại mùa giải năm nay, em Nguyễn Tuấn Anh (đến từ Hà Nội) cùng 3 bạn trong đội nhóm của mình là Vương Minh Tuấn – Trường Tiểu học Vinschool Hà Nội; Phạm Hữu Minh Khôi – Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội; Phạm Hữu Đức Vinh – Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Ngôi sao Hà Nội, đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ và lọt vào vòng chung kết, nơi chỉ còn 10 đội mạnh nhất thế giới bảng Tiểu học sẽ tiếp tục thi đấu với nhau, và đạt được giải 4 tại tại vòng chung kết, giải này.

Ngoài ra cũng tại Bảng Arts này, đội Brave (79813J) của em Tuấn Anh đã đạt giải Thử thách Teamwork Hạng 1 (Teamwork Challenge Division 1st Place).

Trải nghiệm thi đấu, giải Vô địch Robotics thế giới tại Hoa Kỳ sẽ mang lại những tác động rất lớn về mặt nhận thức

Thông qua cuộc thi quy mô toàn cầu này, Nguyễn Tuấn Anh cùng các bạn của mình sẽ có điều kiện cọ xát, phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm, để có thể cạnh tranh trên thị trường nhân lực, nhân tài toàn cầu trong tương lai.
Thông qua cuộc thi quy mô toàn cầu này, Nguyễn Tuấn Anh cùng các bạn của mình sẽ có điều kiện cọ xát, phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm, để có thể cạnh tranh trên thị trường nhân lực, nhân tài toàn cầu trong tương lai.

Thông qua cuộc thi quy mô toàn cầu này, các em sẽ có điều kiện cọ xát nhằm phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm, để có thể cạnh tranh trên thị trường nhân lực, nhân tài toàn cầu trong tương lai.

“Chúng ta vui mừng khi giờ đây các em học sinh Việt Nam được học tập và thi đấu Robotics với những tiêu chuẩn cao.

Video Nguyễn Tuấn Anh tại giải Vô địch Robotics – 2024 VEX Robotics World Championship, diễn ra tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ.

Hy vọng các đội tham gia giải đấu sẽ là nguồn cảm hứng để có thêm nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam tích cực tham gia học tập, thiết kế, và lập trình Robotics. Đây không chỉ là bước đầu tiên giúp các em trở thành những kỹ sư thực thụ trong tương lai, mà còn là hành trang giúp các em hòa nhập và hội nhập”, bác của thí sinh Nguyễn Tuấn Anh (chị Hà Nguyễn) nói.

Cũng theo chị Hà Nguyễn, biết cháu đam mê Robotics nên gia đình đã chủ động tự túc đăng ký sang Mỹ dự thi. Bản thân gia đình cũng không nghĩ rằng con em mình có thể đạt giải bằng việc tự học trên mạng.

Nguyễn Tuấn Anh (người đứng giữa) tại giải Vô địch Robotics thế giới. (Nguồn ảnh: VEX Robotics VietNam - Thứ Bảy, 4 Tháng 5, 2024, lúc 19:03).
Nguyễn Tuấn Anh (người đứng giữa) tại giải Vô địch Robotics thế giới. (Nguồn ảnh: VEX Robotics VietNam – Thứ Bảy, 4 Tháng 5, 2024, lúc 19:03).
Được biết, Tại giải VEX Robotics World Championship 2024, Việt Nam có tổng cộng 20 đội tham gia, bao gồm 14 đội từ bảng Trung học và 6 đội từ bảng Tiểu học. Có thể nói đây là một mùa giải thành công, đáng nhớ, đáng tự hào cho giáo dục STEM tại Việt Nam.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Trương Ngọc Ánh bị tố ‘có ý định’ chiếm đoạt công nợ.

Trương Ngọc Ánh bị tố ‘có ý định’ chiếm đoạt công nợ

Hiền Hồ vực dậy sau drama ‘bé ba’?

Hiền Hồ vực dậy sau drama ‘bé ba’?