in

Sự sụp đổ của Jack – kẻ từng được thương hại

, 01/02/2024 | 14:14

(Nguoinoitieng.vn) – Từng được nhận vô vàn sự xót thương khi rời công ty cũ trong sự bất công, thế nhưng giờ đây Jack đã bị tẩy chay khắp nơi. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Có thể nói, thời điểm rời khỏi công ty cũ I, trên khắp các mặt báo đã đưa tin về sự bất công mà Jack phải chịu. Chính bản thân nam ca sĩ đã lên trang cá nhân của mình đăng những dòng status đầy ẩn ý về việc này.

Cơn giận dữ đã khiến cho khán giả không còn biết phải trái, đúng sai mà tấn công phía công ty I. Bản thân bạn thân cũ của Jack khi ấy phải hứng chịu nặng nề nhất khi anh liên tục bị công kích như chế ảnh, bão dislike sản phẩm mới. Những lời giải thích và mong muốn được làm rõ của họ đã bị nhấn chìm trong làn sóng phẫn nộ của mọi người.

Và kẻ được lợi ở đây là Jack?

Từ đầu, thứ anh ta làm là đưa ra các lời ẩn ý trên mạng xã hội, điều hướng dư luận để tấn công. Đến khi xong mọi chuyện, anh ta không hề đưa ra được bất cứ bằng chứng nào và nhanh chóng dọn vào công ty mới. Chính K, cậu bạn thân năm nào đã lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn:

Em khẳng định là công ty I chưa bao giờ bóc lột hay xâm phạm những quyền lợi của Jack, và Jack có đủ tư cách pháp lý để ngồi xuống về việc đưa ra những bằng chứng mà cho rằng công ty đã bóc lột và xâm phạm quyền lợi của Jack.

Sự sụp đổ của Jack - kẻ từng được thương hại
Sự sụp đổ của Jack – kẻ từng được thương hại

Tuy nhiên thời điểm ấy, khán giả đã chọn tin tưởng Jack.

Họ ủng hộ mọi sản phẩm do anh làm ra. Nhưng đến cuối cùng, họ nhận ra rằng chất lượng nhạc của anh ngày càng đi xuống trầm trọng. Từng sở hữu lượng view hơn trăm triệu cho các sản phẩm, thế nhưng càng về sau thì số lượt ấy cũng giảm dần.

Thứ âm nhạc của anh nửa nạc nửa mỡ, phần lời được viết một cách bập bẹ và tệ hại dần đều.

Thậm chí Jack còn dính nghi án đạo nhái các sản phẩm từ các nghệ sĩ nước ngoài, khiến lòng tin của họ càng tụt dốc không phanh. Cho đến sản phẩm gần nhất của anh chàng cũng chỉ đạt chưa đến 10 triệu view trên YouTube.

> Tiểu sử Jack – Đóa hoa Hải Đường tái sinh sau giông bão
> Jack và thành tựu “4 chữ không” vô tiền khoáng hậu trong lịch sử showbiz Việt
> Jack tiếp tục bị check var sau màn flex áo có chữ ký của Messi
> Cộng đồng mạng có quá khắt khe với Jack?
> Sự sụp đổ của Jack – kẻ từng được thương hại
> Jack phản ứng ‘kém sang’ khi ViruSs tố, dùng beat không xin phép
> Có phải fan cứng của Jack có chút nhầm lẫn?

Đỉnh điểm nhất phải kể đến drama đời tư, từ lăng nhăng cho đến bỏ mặc con mà không chu cấp đều đã vi phạm nặng nề vào quy chuẩn đạo đức của một nghệ sĩ, từ đó dẫn đến việc hình tượng ngoan hiền anh từng xây dựng chỉ là giả dối và làn sóng tẩy chay của anh càng diễn ra dữ dội.

Niềm tin yêu của khán giả dành cho Jack hoàn toàn sụp đổ.

Thời điểm này, những ồn ào về việc rời công ty trước đó nhanh chóng được mổ xẻ khiến cho mọi người càng phẫn nộ hơn. Họ cho rằng mình đã bị Jack “phản bội”, lợi dụng lòng tin nên ồ ạt trả lại cho anh ta những điều mà họ đã từng dành cho chính công ty I.

Gần đây, nam ca sĩ Jack đã rục rịch trở lại Showbiz. Nhưng có vẻ lần trở lại này ngoại trừ FC của anh ra thì không ai còn quan tâm nữa. Những thông tin về anh bị nhấn chìm và nếu có xuất hiện cũng chỉ là các lời khịa, chê bai về các sai lầm của anh trước đây.

Có lẽ đây chính là hậu quả mà anh đáng phải chịu, cũng là bài học lớn cho các nghệ sĩ về sau đừng nên lợi dụng lòng tin của khán giả cho mục đích cá nhân.

In The Mood For Showbiz (thảo luận)

Tác giả Thịnh An

“Sự chuyên nghiệp của nghề báo nên là việc nói cho công chúng, họ cần biết gì, chứ không phải điều họ muốn biết.” – Walter Cronkite
Cảm ơn Quý độc giả đã đón đọc bài viết để tiếp bước, để đồng hành
cùng Người Nổi Tiếng.

Hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của Trang Pháp qua lời kể của chị gái ruột

Tuổi thơ ‘khuyết’ một phần nếu không có ‘Kính vạn hoa’