in

Hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của Trang Pháp qua lời kể của chị gái ruột

, 31/01/2024 | 13:14

(Nguoinoitieng.vn) – Tại thời điểm này, Trang Pháp đang là một trong những nghệ sĩ được chú ý và yêu mến bậc nhất tại Chị Đẹp.

> Hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của Trang Pháp qua lời kể của chị gái ruột
> Trang Pháp rưng rưng nước mắt khi đọc tin nhắn của mẹ

Ở vòng đầu tiên, cô từng biểu diễn trên chính chiếc đàn piano được mẹ tặng vào 11 năm trước. Gia đình Trang Pháp cho cô đi học năng khiếu từ nhỏ, nhưng không ủng hộ con gái tham gia hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Bài viết của chị gái ruột Trang Pháp từ năm 2016, gọi cô em mình là một bài học về đam mê, khao khát và niềm tin.

Năm 11 tuổi, Trang Pháp được mẹ tặng một chiếc đàn organ. Chiếc đàn đã theo cô bé rong ruổi từ Canberra (Úc) về Hà Nội, rồi lại sang Paris (Pháp) cùng bố. Suốt 4 năm học ở Paris cùng 3 năm học ở trường Pháp tại Hà Nội, Trang Pháp ngày càng yêu âm nhạc và muốn tận hiện cả đời cho âm nhạc. Vậy nhưng, ba mẹ cô lại không ủng hộ con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Trang Pháp chiều lòng bố mẹ học hết 4 năm đại học, tốt nghiệp hạng xuất sắc tại một ngôi trường top đầu tại Pháp. Vậy nhưng với niềm đam mê cháy bỏng cùng âm nhạc, cô đã quyết tâm về nước xây dựng sự nghiệp. “Bố mẹ từng suýt không đứng vững vì con gái yêu thành kẻ xướng ca vô loài”, chị gái Trang Pháp chia sẻ.

Dù không được bố mẹ ủng hộ, Trang Pháp vẫn kiên định với mục tiêu, một mình vào Sài Gòn theo đuổi đam mê. Nhìn những thành công của cô nàng trong nhiều năm qua, đặc biệt là sự công nhận từ khán giả trong show Chị Đẹp, có lẽ bố mẹ Trang Pháp giờ đây cũng rất tự hào về cô con gái yêu.
Hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của Trang Pháp qua lời kể của chị gái ruột
Hành trình theo đuổi nghệ thuật đầy chông gai của Trang Pháp qua lời kể của chị gái ruột

Bách Khoa Toàn Nhạc (thực hiện)

Tác giả Nguyễn Đắc Hải

“Viết để bộc bạch, để khám phá và được là chính mình” - đó là cách tôi gửi tặng cho đời những câu chuyện tuyệt vời và nhân văn. Cảm ơn bạn vì đã biết đến tôi với vị trí Thư ký tòa soạn của Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

HIEUTHUHAI – thành công chỉ vì tấu hài?

Sự sụp đổ của Jack – kẻ từng được thương hại