in

Bích Thủy – MC sống xanh, an lành, duyên dáng, từ đời thường cho đến trên sân khấu

, 13/02/2024 | 10:24

(Nguoinoitieng.vn) – Lê Bích Thủy – bóng hồng tài năng của giới sự kiện Hà Thành. Cô là một MC, phóng viên, người dẫn chương trình truyền hình và người mẫu. Trong vai trò MC, Bích Thủy đã dẫn dắt thành công rất nhiều chương trình trên hành trình 10 năm, nằm gai nếm mật theo nghề, (2014-2024).

Bích Thủy - MC sống xanh, an lành, duyên dáng, từ đời thường cho đến trên sân khấu.
Bích Thủy – MC sống xanh, an lành, duyên dáng, từ đời thường cho đến trên sân khấu.

> MC Bích Thủy và hành trình chuyển mình từ người mẫu sang thành người dẫn chương trình
> MC Bích Thủy – ‘Đại sứ văn hóa’ kết nối Việt Nam và thế giới
> Bích Thủy – MC sống xanh, an lành, duyên dáng, từ đời thường cho đến trên sân khấu

Lê Bích Thủy sinh ra tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù là cử nhân ngành Kế toán (Đại học Thương mại), tuy nhiên cô lại không theo đuổi lĩnh vực này. Văn bằng 2 của Bích Thủy là thạc sĩ (cao học) Quản trị Báo chí Truyền thông, (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

MC Bích Thủy bên cây cầu hơn 500 năm tuổi - Cầu ngói chợ Lương (xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
MC Bích Thủy bên cây cầu hơn 500 năm tuổi – Cầu ngói chợ Lương (xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Hiện nay bên cạnh việc dẫn chương trình Văn hóa Việt – VTC10 (Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC), năm vừa qua không khó để nhận ra Bích Thủy đã dẫn những sự kiện như: Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023 – Tôn vinh tình hữu nghị và văn hóa Việt Nam, sự kiện kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt – Nhật, diễn ra tại thành phố Fukuoka – Japan (do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức); Lễ phát động quốc gia Hưởng ứng chiến dịch Làm sao cho Thế giới sạch hơn tại Bắc Ninh, Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học 2023 tại Bắc Kạn, Diễn đàn môi trường 2023 tại Hà Nội (do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức); Lễ phát động – Lễ trao giải chương trình Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam 2023 – tại Hà Nội (do Bộ Công an tổ chức); Vinh danh thương hiệu tiêu biểu ngành Xây dựng tại Hà Nội (do Báo Xây dựng tổ chức),… cùng rất nhiều sự kiện lớn nhỏ khác.

MC Bích Thủy tác nghiệp tại sự kiện: Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023 - kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
MC Bích Thủy tác nghiệp tại sự kiện: Ngày Việt Nam tại Nhật Bản 2023 – kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Duyên dáng, năng nổ, tự tin và đầy tràn năng lượng trên sân khấu, tuy nhiên ít ai biết Lê Bích Thủy thuở bé vốn là người nhút nhát.

Ít ai biết Lê Bích Thủy thuở bé là người nhút nhát.
Ít ai biết Lê Bích Thủy thuở bé là người nhút nhát.

Thuở nhỏ tôi là người rất nhút nhát. Tôi chọn nghề dẫn chương trình mục tiêu ban đầu là, có thể vượt qua rào cản để mạnh dạn và tự tin hơn.

Lúc học đại học Thương mại tôi vẫn dùng dằng giữa làm người mẫu và người dẫn chương trình. Cho đến khi học năm hai (2015), một người bạn đã hỏi tôi: ‘Bích Thủy, bạn sẽ làm công việc gì sau ba năm nữa?’ – Thời điểm đó tôi đã đứng hình vài giây, đồng thời suy nghĩ nhiều hơn về việc chọn nghề chính cho mình”, nữ MC nói.

Tên Bích Thủy có ý nghĩa là dòng nước trong xanh, êm đềm, hiền hòa.
Tên Bích Thủy có ý nghĩa là dòng nước trong xanh, êm đềm, hiền hòa.

Cũng theo nữ MC, “Bích Thủy có nghĩa là dòng nước trong xanh, êm đềm, hiền hòa”. Để cho thân – tâm – trí được an lành, khỏe mạnh, cô gần như không uống nước ngọt, tự làm sữa hạt, nước ép trái cây cho bản thân và ăn chay gián đoạn.

Để cho thân – tâm – trí được an lành, khỏe mạnh, MC Bích Thủy thường tự làm sữa hạt, nước ép trái cây cho bản thân và ăn chay gián đoạn.
Để cho thân – tâm – trí được an lành, khỏe mạnh, MC Bích Thủy thường tự làm sữa hạt, nước ép trái cây cho bản thân và ăn chay gián đoạn.

Khi thân – tâm – trí an lành, nhẹ nhàng, thư thái, việc viết lách và giao tiếp đều trở nên dễ dàng hơn. “Để làm được điều này (sống xanh) là vì tôi luôn sợ béo. Trước đó có khoảng thời gian tôi nặng đến 60kg, còn hiện giờ tôi nặng 48kg”, cô cho biết thêm.

MC Bích Thủy khéo léo kết hợp ngôn ngữ cơ thể và lời dẫn, dẫn dắt chương trình một cách hay ho, thú vị...
MC Bích Thủy khéo léo kết hợp ngôn ngữ cơ thể và lời dẫn, dẫn dắt chương trình một cách hay ho, thú vị…
Được biết, trên cương vị một phóng viên với bút lực mạnh mẽ, Bích Thủy luôn phản ánh đúng trọng tâm của vấn đề một cách hiệu quả, sử dụng văn phạm ngữ nghĩa chính xác; Trong vai trò người dẫn chương trình, Thủy linh hoạt và sáng tạo, khéo léo kết hợp ngôn ngữ cơ thể và lời dẫn, dẫn dắt chương trình một cách hay ho, thú vị,…

Dù ở sân khấu, khi viết báo, hay ngoài đời, MC Bích Thủy luôn chủ động, cầu tiến, cầu thị và cầu toàn, thi thoảng có “nổi loạn” nhưng thường là trong khuôn khổ “cần có” của một sự kiện.

Thủy tâm niệm, luôn cố gắng làm những điều tuyệt vời nhất trong khả năng, để không bao giờ phải hối hận. Hình ảnh an lành, sống xanh, duyên dáng, tự tin của MC Bích Thủy từ đời thường cho đến sân khấu sự kiện, sân khấu truyền hình, phần nào đã truyền cảm hứng đến mọi người.

Tác giả Đặng Xuân Tới

“Viết tử tế - viết thật hay, hoặc là không viết”
Câu nói đó tôi đã tự đặt ra và coi là giới hạn, là chuẩn mực theo đuổi của bản thân mình mỗi khi viết. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bài viết của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Pink Thanh – ‘Kiều nữ làng hài’ và những màn ‘nịnh đầm’ đi vào lịch sử Vbiz

Diễn viên Phan Như Thảo: ‘Tôi không lấy chồng nghèo. Ngày đầu gặp ở khách sạn 5 sao, tôi đã biết anh ấy giàu’