Evan Kim - 12 tuổi hoàn thành 42,195km trong thời gian 2 giờ 58 phút.
in

Evan Kim – 12 tuổi hoàn thành 42,195km trong thời gian 2 giờ 58 phút

, 25/03/2024 | 18:18

(Nguoinoitieng.vn) – Đúng! Mọi người không đọc nhầm đầu. Một cô bé người Mỹ gốc Á mới chỉ 12 tuổi, cao 1m52 nhưng đã có một thành tích đáng kinh ngạc – đứng thứ hai trong số tất cả các em gái và phụ nữ tại Ventura Marathon vào tháng 2 khi em chạy chặng đường dài Marathon trong 2 giờ 58 phút.

Với bảng thống kê chỉ rằng chỉ 21% runner nữ trên thế giới hoàn thành cự ly full marathon dưới bốn giờ và chỉ 1% phụ nữ chạy dưới ba giờ. Nên với thành tích này, cô bé xứng đáng được coi như một thần đồng điền kinh.

Nhưng điều gì đã giúp cô bé chinh phục được cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời?

Bắt đầu tập chạy từ rất sớm, năm sáu tuổi cô bé đã tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Gia đình cô cũng truyền cảm hứng và động lực để Evan có thêm tự tin. Bố cô cho biết, vốn dĩ dung tích phổi của cô bé nhỏ hơn bạn bè cùng tuổi nhưng nhờ tập luyện sức chứa của nó đã được cải thiện đáng kể. Ban đầu, cô chạy một vài km rồi đến năm 10 tuổi, Kim xin bố cho chạy marathon.

Cô bé có riêng cho mình một huấn luyện viên theo dõi sát sao nhất vì đó cũng chính là cha của cô – ông MK. Hiện tại MK đang đấu tranh để con gái mình vượt qua rào cản ở một cuộc đua khác, nổi tiếng hơn LA Marathon. Ông muốn giải Marathon Boston cho phép con gái mình chạy đua vào tháng 4, dù độ tuổi tối thiểu là 18. Ông cũng cho biết mục tiêu của Evan là giành quyền tham dự Thế vận hội 2028.

Có một người bạn đồng hành cùng mình trên đường đua từ những ngày đầu tiên là anh trai. Anh trai của cô bé cũng bắt đầu tập chạy từ sớm – năm 11 tuổi. Trong cuộc đua Ventura Marathon vừa qua cô bé có những chia sẻ về bản thân và anh trai “Tôi muốn chạy vì anh trai tôi đang chạy. Thi đấu rất vui và tôi muốn chạy đua như Cole đã làm.”

Những con số không biết nói dối, qua thành tích thấy ở Evan Kim đã cho chúng ta thấy một tinh thần thể thao không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Cô bé đã làm được những điều không tưởng bằng sự nỗ lực tập luyện, ý chí phấn đấu và quyết tâm cao độ. Trong chặng đua, dù bị chuột rút nhưng cô bé đã không bỏ cuộc và đánh bại tất cả các vận động viên nữ dưới 20 tuổi khác trong suốt một giờ. Cô bé này thật đáng nể.
Evan Kim - 12 tuổi hoàn thành 42,195km trong thời gian 2 giờ 58 phút.
Evan Kim – 12 tuổi hoàn thành 42,195km trong thời gian 2 giờ 58 phút.

Việt Nam Women’s Run 2024 (thực hiện)

Tác giả Trần Cơ Long

Biên dịch là niềm vui, là nỗi buồn giúp tôi đối điện và hoàn thiện bản ngã của chính mình. Chuyển ngữ chính xác, đủ đầy và trung thực là những gì tôi theo đuổi. Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm bản dịch của tôi trên Tạp chí điện tử Người Nổi Tiếng.

Lời chia tay từ Cá Hồi Hoang, Ngọt, và tiếp theo sẽ là ai?

Lời chia tay từ Cá Hồi Hoang, Ngọt, và tiếp theo sẽ là ai?

Đu idol thành công: từ trưởng FC trở thành quản lý Chi Pu.

Đu idol thành công: từ trưởng FC trở thành quản lý Chi Pu