Đọc tiểu thuyết lãng mạn ảnh hưởng đến sức khỏe’

Nhà tâm lý học Susan Quilliam cho biết, phần lớn những vấn đề mà khách hàng của bà gặp phải đều xuất phát từ việc đọc quá nhiều sách lãng mạn - kiểu tác phẩm ra đời từ NXB Mills & Boon.

08:07 - 08/07/2011

Quilliam nhận định, việc đọc quá nhiều tiểu thuyết của Mills & Boon khiến nhiều độc giả gặp phải các vấn đề như: quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn, ảo tưởng về cuộc sống, đổ vỡ tình cảm…

“Nhiều lúc chúng tôi chỉ biết khuyên khách hàng hãy bớt đọc tiểu thuyết lãng mạn đi, phải quay về với thực tế cuộc sống. Như vậy, mọi vấn đề sẽ được giải quyết”, Quilliam nói.

Mills--Boon-a.jpg Những hình ảnh kiểu này thường được Mills & Boon dùng làm trang bìa cho các cuốn tiểu thuyết.

Trước Quilliam, một số nhà tâm lý khác cũng đã lên tiếng cảnh báo về tác hại của tiểu thuyết lãng mạn. Họ cho rằng, phụ nữ đọc quá nhiều tiểu thuyết lãng mạn dễ bị mất cân bằng và nhiều khả năng gặp phải những đổ vỡ tình cảm trong cuộc sống.

Trước những phản ứng này, Mills & Boon - nhà xuất bản chuyên về sách lãng mạn - cho biết: “Mills & Boon đồng nghĩa với thể loại tiểu thuyết lãng mạn. Chúng tôi mang đến một loại hình giải trí, giúp người đọc vượt thoát ra khỏi hiện thực chứ chúng tôi không cung cấp tài liệu hướng dẫn cách sống trong hiện thực. Độc giả của chúng tôi đủ thông minh để nhận ra sự khác nhau giữa đời sống thực và các trang sách, cũng như nhiều fan điện ảnh biết rõ sự khác nhau giữa cuộc sống và các tác phẩm chickflicks (phim dành cho các quý bà, quý cô)”.

Theo evan

Loading...