Bộ Y tế Thanh tra an toàn thực phẩm tại Pepsico Việt Nam

(CLO) Bộ Y tế vừa có quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam.

11:09 - 13/09/2016
pepsi-800x445.jpgPepsico Việt Nam bị thanh tra về an toàn thực phẩm thời kỳ từ 01/01/2015 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ liên quan

Tại Quyết định thanh tra số 153/QĐ-TTrB ngày 06/9/2016, Bộ Y tế ghi rõ Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam sẽ bị thanh tra theo kế hoạch trong vòng 45 ngày. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2015 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ khác có liên quan.

Theo quyết định này, Đoàn thành tra gồm 15 thành viên do ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Các thành viên của đoàn thanh tra được huy động từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế như Thanh tra Bộ, Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý môi trường y tế; Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia; …

Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam

Phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục. Phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Đoàn thanh tra sẽ có kết luận cụ thể các nội dung đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Cty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam, phát hiện vi phạm (nếu có), xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Phương Linh