Nguoi noi tieng, Logo

29/07/2012 link hay share twitter share digg

Toàn bộ phần thân của chiếc Veyron bản convertible này được phủ một lớp sợi carbon màu xám rất đặc biệt.


Sợi carbon là loại vật liệu đang ngày càng thông dụng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Công nghệ sản xuất vật liệu sợi carbon cũng đã có nhiều bước đột phá mới. Đó là lí do vì sao, người ta thấy ngày càng nhiều những chiếc xe thể thao sử dụng loại vật liệu từng được coi là xa xỉ này.

Ưu điểm lớn nhất của vật liệu sợi carbon chính là nhẹ và cứng. Do đó, nó được xem là nhân tố không thể thiếu làm nên thành công của những chiếc siêu xe danh tiếng như Bugatti Veyron. Khung gầm của loại xe này được làm bằng sợi carbon, khiến nó đủ sức chịu được mọi áp lực khi xe chạy dưới tốc độ xấp xỉ 400 km/h.

Tuy nhiên, chiếc Veyron Grand Sport mới được phát hiện tại Ramatuelle, Pháp lại khiến người ta ngạc nhiên bởi toàn thân của nó đều khoác một "bộ cánh" bằng sợi carbon. Càng ngạc nhiên hơn khi “bộ cánh” màu đen truyền thống của loại vật liệu này đã biến mất, thay vào đó là một màu xám mờ đầy mê hoặc. Do đó, siêu phẩm này sở hữu cái tên Grand Sport Grey Carbon Edition. Bên cạnh đó, bộ la-zăng của xe cũng được “thửa” cùng tông màu trông khá hợp mắt.

Về sức mạnh, chiếc Grand Sport bản độc này vẫn sở hữu không động cơ W16 cho công suất 1.000 mã lực và mô men xoắn cực đại là 1.200 Nm. Xe có khả năng chạy ở tốc độ tối đa 300 km/h khi mở mui, 407 km/h khi đóng mui. Ngoài ra, xe còn được trang bị một loại ô bạt đề phòng trời mưa khi không lắp mui cứng. Khi đó, tốc độ tối đa của nó chi là 130 km/h.

Hải Đăng

Theo Infonet.vn

Tin liên quan:

Xem ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm