Nguoi noi tieng, Logo

24/05/2012 link hay share twitter share digg

Theo danh sách ban tổ chức, tính đến hết ngày 10/5 vừa qua có tất cả 82 đội dự thi bao gồm cả phần thi dành cho xe tự chế và xe thị trường. Số đội thi năm nay đã vượt qua con số dự tính ban đầu.

Đáng chú ý, ở phần thi tự chế, số đội dự thi là các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước dự tính ban đầu chỉ khoảng 33 đội nhưng số đội đăng ký thực tế lên đến 40 đội.

Hầu hết các đội đều đến từ những trường kỹ thuật ở TP.HCM và Hà Nội như Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Bách Khoa, Đại học GTVT. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học ở khu vực miền Trung và miền Bắc tham gia như Đại học Nha Trang, Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định hay Đại học Sao đỏ.

Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu được xem là một cuộc chơi bổ ích và lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Cuộc thi không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda 2012 đã là năm thứ ba tại Việt Nam. Năm 2010, có 32 đội dự thi với kỷ lục đạt được là 320,41 km/1 lít xăng trong khi con số này là 52 đội năm 2011 và kỷ lục 355,55 km/1 lít xăng.

Chi tiết cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda EMC 2012 tại .

Nguồn: Honda

Tin liên quan:

Xem ảnh


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm