Nguoi noi tieng, Logo

19/05/2012 link hay share twitter share digg

Bắt đầu từ sáng nay 19/5, ba tuyến phố quanh khu vực Lăng Bác gồm Chùa Một Cột, Ông Ích Khiêm và đoạn đường Nam Hùng Vương, trở thành tuyến phố đi bộ; cấm phương tiện giao thông 24/24 giờ, tất cả các ngày trong tuần.

Phương án tổ chức tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1 của Sở GTVT Hà Nội và Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức được áp dụng từ sáng nay 19/5. Phương án này áp dụng với 3 tuyến phố quanh khu vực Lăng: phố Chùa Một Cột (từ giao phố Bà Huyện Thanh Quan đến giao phố Ông Ích Khiêm); phố Ông Ích Khiêm (từ giao phố Lê Hồng Phong đến phố Chùa Một Cột); đoạn đường Nam Hùng Vương (từ giao phố Lê Hồng Phong đến khu vực Quảng trường).
Phố đi bộ tạo thêm điều kiện thuận lợi cho người dân đến thăm Lăng Bác

Thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác, Ban Quản lý Lăng, áp dụng 24/24 giờ trong ngày và tất cả các ngày trong tuần, trừ những thời điểm tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc có tổ chức sự kiện khác.

Trong thời gian tổ chức tuyến phố đi bộ, Sở GTVT và Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nghiêm cấm người điều khiển các phương tiện giao thông tự do đi vào các tuyến phố trên; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân tự do kinh doanh thương mại và tự do sử dụng lòng đường, vỉa hè dưới mọi hình thức.

Riêng đối với phương tiện của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở làm việc hoặc sinh sống trong khu vực tuyến phố đi bộ; phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng Bác và các phương tiện thường xuyên phải đi qua các đoạn phố này được đơn vị có trách nhiệm cấp phép (phù hiệu) ra vào, với tốc độ quy định không quá 15km/h. Những trường hợp đặc biệt khác do Trưởng ban Ban Quản lý Lăng quyết định.

Sở GTVT và Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phân luồng toàn bộ dòng giao thông từ ngã tư phố Chùa Một Cột giao phố Bà Huyện Thanh Quan đi theo tuyến phố Chùa Một Cột và phố Ông Ích Khiêm ra phố Lê Hồng Phong bị cấm và phải đi theo phố Bà Huyện Thanh Quan ra phố Lê Hồng Phong và chiều ngược lại.

Người dân đến khu vực này được bộ trí bãi đỗ ô tô, xe máy tại sân Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ngoài ra, lòng đường và vỉa hè trên đoạn đường cụt Bà Huyện Thanh Quan cũng được để trông giữ xe máy, xe đạp.

Quang Phong

Tin liên quan:

Xã Hội


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm