Nguoi noi tieng, Logo

13/04/2010 link hay share twitter share digg

Dù có lệnh tạm ngưng, cuốn 'Sợi xích' của Lê Kiều Như không chỉ được trưng bày trên kệ mà còn được bán công khai ở nhà sách Lê Quý Đôn, thành phố Vũng Tàu.

Sáng 12/4, anh Đức Thịnh, một người dân ở Vũng Tàu khá bất ngờ khi nhìn thấy tiểu thuyết Sợi xích của Lê Kiều Như được trưng bày bên cạnh nhiều tác phẩm khác trên kệ nhà sách Lê Quý Đôn. "Theo tôi biết thì sách bị ngưng phát hành ngay từ khi ra mắt nhưng giờ lại có thể dễ dàng tìm mua ở đây", anh Thịnh nói.

Dù có lệnh tam ngưng, cuốn "Sợi xích" được bày bán công khai tại nhà sách. Ảnh: Văn Thanh

Ngoài cuốn sách được trưng bày, nhân viên của nhà sách này còn đưa ra khoảng 4 - 5 cuốn khác cất ở quầy thu ngân. Giá mỗi cuốn là 39.000 đồng. Nhân viên cửa hàng sách cho biết, có khá nhiều người hỏi mua Sợi xích. Tại Vũng Tàu, ngoài nhà sách Lê Quý Đôn, các nhà sách khác đều khẳng định không bán ấn phẩm này.

Ca sĩ Lê Kiều Như tỏ ra bất ngờ khi nhận được thông tin tiểu thuyết của mình đang được bán trên thị trường. Theo chị, đến nay, đơn vị phát hành Sợi xích vẫn tuân thủ quyết định tạm ngưng cuốn sách vô thời hạn. "Với tôi, mọi chuyện vừa qua đã lắng xuống. Tôi đang tập trung tâm sức cho nhiều dự án khác của mình", nữ ca sĩ nói.

Về phía đơn vị xuất bản, đại diện NXB Hội nhà văn cho biết, NXB đã niêm phong toàn bộ số sách như tuyên bố ban đầu. "Sách được bán có thể là sách lậu. Những phát sinh bên ngoài như thế chúng tôi không thể nào kiểm soát được", đại diện NXB khẳng định.

(Theo vnxepress)

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm