Trường Giang: Mời Nhã Phương đóng hài... hẻo lắm

Trước sự vắng mặt của Nhã Phương trong liveshow đầu tiên của mình, Trường Giang có những chia sẻ vô cùng hài hước.

11:10 - 05/10/2015
Ngày 5/10, họp báo công bố Liveshow Trường Giang 1 - Chàng Hề Xứ Quảng được tổ chức tại Tp. HCM. Sau một năm 2015 vô cùng thành công trên cả sân khấu kịch nói lẫn màn ảnh rộng, danh hài quyết định thực hiện chương trình riêng đầu tiên nhằm tri ân khán giả và kỷ niệm 10 năm hoạt động nghệ thuật của mình. Liveshow đầu tiên với chủ đề: "Có thể anh không cao, nhưng người khác... vẫn thấy lùn" sẽ được diễn ra trong hai đêm: 5/11 tại sân khấu Trống Đồng và 7/11 tại nhà hát Hoà Bình (Tp. HCM). 
batch_IMG_9732-ae27a.JPG
Chương trình sẽ có những tiết mục đặc sắc thông qua bốn tiểu phẩm chính, với bốn chân dung của trên sân khấu như một cách khắc hoạ phong cách hài Trường Giang trong lòng khán giả suốt 10 năm qua. Liveshow có sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời, là những đồng nghiệp thân thiết, gắn bó mật thiết với Trường Giang trong 10 năm tham gia nghệ thuật như: , Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Trấn Thành, Nhật Cường, Cát Phượng, Long Đẹp Trai, Lâm Vỹ Dạ, Hari Won, Ngô Kiến Huy, Lâm Hùng, Hoàng Châu, Thu Trang, Tiến Luật.
batch_IMG_9748-ae27a.JPGNhã Phương từ Đà Nẵng về Tp. HCM chúc mừng Trường Giang và quay lại Đà Nẵngngay trong ngày để tiếp tục quay phim
Trước danh sách khách mời hoành tráng như trên, nhiều người thắc mắc tại sao Trường Giang không mời "bạn gái tin đồn" Nhã Phương tham gia? Trường Giang trả lời hài hước: "Nhã Phương là nữ hoàng nước mắt rồi. Đụng vô là khóc. Mời đóng hài... "hẻo" lắm", khiến tất cả mọi người không nhịn được cười.
batch_IMG_9775-7736a.JPG
Ngay sau họp báo, Trường Giang nán lại trò chuyện riêng với một số phóng viên. Tại đây, anh phát biểu: "Ốm có thể mập, mập có thể ốm nhưng lùn thì không bao giờ cao. Nên Trường Giang bây giờ và sau này vẫn lùn vậy thôi. Cái vấn đề đó là vấn đề muôn thuở mà" cho thấy sự khẳng định phong cách hài của Trường Giang.Vậy liệu liveshow này có phải làm ra để xứng tầm với các danh hài lớn, sau khi anh đã tạo dựng tên tuổi thành công? Trường Giang bác bỏ: "Trường Giang tầm thường lắm. Tui lúc nào cũng xác định tui thấp với tất cả mọi người hết á. Nhưng mà khán giả thương tui lắm nên tui làm liveshow là vì khán giả. Chứ làm liveshow lỗ. Liveshow không có lời, không bao giờ lời được".
Vì Trường Giang tự viết kịch bản liveshow, phóng viên đặt câu hỏi: "Bận như vậy, lấy đâu ra thời gian viết kịch bản?". Trường Giang nói: "Tất cả ai nói một ngày không rảnh được 2-3 tiếng là người ta xạo đó. 1-2 giờ đêm về làm cái gì? Ngủ không được thì viết kịch bản. Nếu bị đuối thì đừng viết nữa. Đơn giản vậy thôi, khi nào mệt, đuối về ý tưởng thì nghỉ, bỏ hẳn. Khi nào có ý tưởng mới thì làm. Những lúc căng thẳng thì úp mặt vô tường. Về nhà tự nhốt trong phòng vậy thôi chứ không lẽ ra đường chửi người ta?". Anh không quên nhắc nhở: "Kịch bản chỉ là 50% thôi. Quan trọng là con người". Về việc nhiều người nói Trường Giang núp bóng Hoài Linh, anh cũng vui vẻ thừa nhận: "Nhiều người hỏi lắm nha. Núp liền chứ sao không núp. Có một cái cây cổ thụ bự thiệt bự vậy ngu gì không núp. Có chuyện gì cái cây đó đỡ cho mình hết. Ai mà chửi mình cái cây đó đập lại liền". Vậy liệu Trường Giang có định đền ơn Hoài Linh, anh khẳng định: "Anh Linh không cần điều đó!".
batch_IMG_9680-ae27a.JPG
Trường Giang tâm sự: "Trước đây khi nhìn anh Linh trên sân khấu, tui tự nhủ "sau này phải đóng chung, diễn chính với ảnh". Hồi xưa chỉ ra nói một câu, có khi không thấy mặt luôn. Mọi người được đóng tại sao mình không được? Vì sao? Vì mình không có giá trị. Người ta chỉ mời mình khi mình có giá trị. Thì mình phải làm sao cho mình có giá trị đi rồi hãy nói chuyện. Mình phải xây dựng giá trị cho bản thân mình. Khi mình có giá trị thì tự động người ta sẽ mời. Và hiện tại là đang đóng cặp với anh Linh rất là nhiều, làm chương trình với anh Linh rất là nhiều. Đó là vì người ta thấy "a, thằng này có giá trị nè" nên người ta mời. Đó là quy luật cuộc sống rồi".Anh tâm đắc: "Giá trị thương mại và tâm hồn phải đi đôi với nhau thì rất là an toàn. Mình sống đàng hoàng thì không ai xa lánh. Như anh Linh, hiện tại ảnh vẫn là số 1, không ai vượt qua ảnh hết trơn. Bởi vì nghề ảnh cứng mà giá trị tâm hồn ảnh quá cao đi. Ai cũng yêu mến, yêu thương. Đối với tui, anh Linh là anh, là đồng nghiệp, là thầy. Nhưng anh Linh không bắt mình nhận. Ảnh hay nói: Tao có làm gì được cho mày đâu mà báo chí viết vậy".
batch_IMG_9699-ae27a.JPG
Thanh Thuý
batch_IMG_9708-ae27a.JPG
Cẩm Ly
batch_IMG_9723-ae27a.JPG
Cát Phượng
batch_IMG_9729-ae27a.JPG
Nhật Cường
batch_IMG_9737-ae27a.JPG
Đức Thịnh
batch_IMG_9757-ae27a.JPG
Hoàng Châu
Cuối cùng, trả lời câu hỏi ngoài lề về tình cảm và mẫu người lý tưởng, Trường Giang nói: "Để giữ chân tui thì sau này tính đi. Chắc đám cưới mới giữ chân được. Nhưng Trường Giang không bao giờ có mẫu người. Gặp mà yêu là yêu đắm đuối chứ không bao giờ có mẫu người. Vì mẫu người không bao giờ xuất hiện, toàn mấy cái thứ tào lao làm mình đau".
Loading...