Nguoi noi tieng, Logo

09/06/2010 link hay share twitter share digg

Cùng khám phá cuốn tiểu thuyết mới tinh về James Bond sắp lên kệ!

Devil May Care sẽ là tên chính thức của cuốn tiểu thuyết mới nhất trong loạt truyện về Điệp viên 007 - James Bond. Đây chính là thông tin đã gây bất ngờ cho không ít fan hâm mộ của loạt phim điệp viên nổi tiếng và ăn khách nhất mọi thời đại này. Sebastian Faulks - nhà báo kiêm nhà văn người Anh 56 tuổi mới đây đã chính thức được chọn trở thành người chắp bút cho cuốn tiểu thuyết James Bond phiên bản 2010 - cũng sẽ sớm được chuyển thể thành phim Devil May Care.
Từ trước tới nay, khi nhắc tới những cuốn truyện hành động - trinh thám đã truyền cảm hứng cho phim 007, người ta sẽ nghĩ ngay tới Ian Fleming - tiểu thuyết gia lừng danh nguời Anh. Nhưng kể từ sau cái chết của cha đẻ James Bond năm 1964, những tưởng tiểu thuyết về điệp viên 007 sẽ không còn hiện hữu và anh chàng hào hoa này sẽ chỉ còn xuất hiện trên màn ảnh, thì hồi đầu năm 2010, người đại diện của gia đình Fleming tuyên bố: "Sẽ có một nhà văn được chọn để biến một ý tưởng của Ian trở thành tiểu thuyết tiếp theo về James Bond". Và vinh dự này đã thuộc về Sebastian Faulks đầy bất ngờ.
"Tôi thật sự thấy choáng váng khi nhận được lời đề nghị này, rằng tôi liệu có thể viết một cuốn tiểu thuyết về James Bond được hay không?! Chuyện đùa sao! Đó là ước mơ của cả đời người!" - Sebastian Faulks hạnh phúc chia sẻ. Nhà văn này cũng tiết lộ Devil May Care được viết dựa theo 80% cốt truyện của Ian Fleming và phần còn lại là những sáng tạo của riêng mình. Cuốn sách sẽ được đặt bối cảnh thời kì Chiến tranh lạnh, khi James Bond sẽ phải giải quyết một trong những nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm nhất trong sự nghiệp điệp viên của mình.

Devil May Care là cuốn tiểu thuyết thứ 13 xuất hiện nhân vật điệp viên 007 - cùng 9 truyện ngắn khác của Ian Fleming từng có James Bond góp mặt, và cũng sẽ là lần thứ 16 một tác phẩm văn học về đặc vụ này được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Theo tiết lộ từ BBC, các fan của James Bond sẽ phải chờ tới gần một năm nữa (tháng 5/2011) mới có cơ hội đọc Devil May Care, nhưng ngay từ bây giờ, bản quyền sách đã được Hollywood hỏi mua. Tác giả Sebastian Faulks tiết lộ: "Tôi sẽ viết cuốn tiểu thuyết này với vẻ đơn độc thường thấy trong người anh hùng của Ian Fleming, một chút hài hước trong tình tiết truyện, và thêm vào đó là cả phong cách báo chí hiện đại".
Theo 2sao.vietnamnet.vn

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm