Nguoi noi tieng, Logo

10/03/2010 link hay share twitter share digg

Những người đẹp này cho rằng, thông qua cuốn sách viết riêng cho mình, họ sẽ có một kênh để tri ân và tìm sự đồng cảm từ phía độc giả. Tuy nhiên không ít người nghi ngại “liệu đó có phải là một chiêu PR?”.

Người tự viết, kẻ đi thuê

Dự án hồi ký cuộc đời của Phi Thanh Vân đã được làm hợp đồng với một nhà sách. Trúc Diễm dự định ra một cuốn hồi ký chia sẻ những trải nghiệm của mình sau một năm nhiều biến động, phát hành vào tháng 5 tới cùng với album đầu tay. Ca sĩ Lê Kiều Như có kế hoạch phát hành cuốn tiểu thuyết Sợi xích vào 12/3 tới.


Lê Kiều Như tự tin vào khả năng viết tiểu thuyết

Cuốn sách Phi Thanh Vân dự định xuất bản trong năm sẽ kể về cuộc đời cô từ khi còn là một “con vịt xấu xí”, chưa nổi tiếng. Theo đó, những thăng trầm, buồn tủi, những ngày mang biệt danh Vân “dzẹo” đã bám đuổi để cô nỗ lực vươn lên. Giờ đây, Phi Thanh Vân muốn tạm biệt những Vân “dzẹo”, Vân “scandal” để xây dựng một hình ảnh mới.

Trong khi đó, Trúc Diễm cho biết, cuốn sách tương lai của cô dành để tâm sự với khán giả những khó khăn của buổi đầu bước vào con đường ca hát, phải tự mình làm nhiều việc, cả những bí mật riêng của giới showbiz mà chỉ những người trong cuộc mới tỏ tường.

Riêng Lê Kiều Như ôm mộng lớn hơn - tự đặt mình vào vị trí người sáng tạo nhân vật, chứ không chỉ kể chuyện đời mình. Lê Kiều Như từng hơn một lần chia sẻ, cuốn tiểu thuyết cô viết sẽ ghi nhận về những điều bản thân phải chứng kiến từ năm lên 8 tuổi, nên cũng gần như một cuốn nhật ký. Tuy nhiên, vì xác định không đưa toàn bộ chuyện riêng lên sách, nên nhiều tình tiết sẽ được hư cấu và sáng tạo để câu chuyện trở nên tròn trịa. Cô ca sĩ này cũng cho biết thêm, cuốn sách cô viết sẽ gây tò mò cho nhiều người, vì chủ đề liên quan đến... sex.

Điều đáng chú ý là cả Trúc Diễm Lê Kiều Như đều tự tin với khả năng viết lách, còn riêng Phi Thanh Vân quyết định nhờ người chắp bút cho mình. Phi Thanh Vân cho biết, đó không phải là nghề của mình nên cô “chọn cách làm chuyên nghiệp”.

Có phải chỉ là chiêu PR?


Phi Thanh Vân thuê người viết hồi ký


Mặc dù những dự định kể trên đều được công khai, nhưng khi nào sách đến được tay bạn đọc và chất lượng thực sự của từng cuốn ra sao thì phải chờ. Tiểu thuyết của Lê Kiều Như đã được nhắc tới cách đây hơn một năm. Còn cuốn hồi ký của Phi Thanh Vân cũng nhiều lần được cô đề cập, nhưng đến nay vẫn chưa cho biết hình hài.

Tuy không có tham vọng viết một cuốn tự truyện như Lê Vân yêu và sống, nhưng những người đẹp này đều hiểu rất rõ độc giả luôn tò mò về những chi tiết liên quan tới đời tư của nghệ sĩ. Phi Thanh Vân cho rằng, dù thời gian qua cô xuất hiện với tần suất dày đặc trên báo chí, nhưng các bài báo nhỏ lẻ khó có thể giúp độc giả có cái nhìn toàn diện về một con người. Bởi vậy, cô quyết định viết sách nhằm mang tới sự hình dung rõ ràng và sát thực hơn về chân dung chính mình.

Độc giả Nguyễn Thu Huệ, sinh viên ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, cho rằng các nghệ sĩ ngày nay làm bất cứ việc gì cũng chỉ nhằm để đánh bóng tên tuổi. Nguyễn Thu Huệ cũng không tin chỉ với khả năng “học khá môn Văn”, Lê Kiều Như có thể đủ vốn để biết cách kết cấu được một cuốn tiểu thuyết.

Còn theo Trần Bích Phương, sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, các cuốn sách của Phi Thanh Vân, Trúc Diễm nếu xuất bản được cũng sẽ nặng về hình ảnh, ít điều gọi là chiêm nghiệm. Về điều này, cả Phi Thanh Vân và Trúc Diễm cũng đồng tình: họ sẽ sử dụng những thế mạnh nghề nghiệp để kể về cuộc đời mình một cách sinh động. Nhưng với họ, nội dung của một bức hình nhiều khi còn nói được nhiều hơn cả nghìn con chữ.

Theo Đất việt

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm