Nguoi noi tieng, Logo

29/01/2010 link hay share twitter share digg

Ngay sau khi biết tin Avatar - bộ phim 3D kinh điển đạt doanh thu một triệu đô la tại thị trường Việt Nam, đạo diễn James Cameron đã tự mình "đạo diễn" một clip với thông điệp cảm ơn gửi đến khán giả Việt Nam.

Vào ngày thứ hai vừa rồi (25/01), hãng phim 20th Century Fox cho biết Avatar đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Tổng doanh số phòng vé mà Avatar mang về đã lên tới con số 1,841 tỷ USD. Con số này đã ngang ngửa so với mức 1,843 tỷ USD của  Titanic - một tác phẩm điện ảnh khác của đạo diễn  James Cameron. Nhưng Titanic chỉ đạt mức doanh thu trên trong 10 tháng trình chiếu, còn Avatar chỉ mất có hơn 1 tháng để hoàn thành mục tiêu này. Như vậy Cameron đã trở thành đạo diễn duy nhất có hai bộ phim vượt mức doanh thu 1 tỷ USD, đồng thời là hai bộ phim đầu bảng trong xếp hạng mọi thời đại.


James Cameron và các đồng sự


Sánh vai vợ ông tại các buổi công chiếu và lễ trao giải

Tại thị trường Việt Nam, ngày 11/01/2010 MegaStar, đơn vị nhập khẩu bộ phim Avatar đã chính thức công bố Avatar cán đích 1 triệu đô la và cũng đã trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong lịch sử phòng vé tại Việt Nam.

Nhân sự kiện này, đạo diễn James Cameron thông qua đơn vị truyền thông MegaStar đã gửi thông điệp của lời cảm ơn đến những khán giả Việt Nam yêu điện ảnh và đã ủng hộ cho bộ phim lớn của ông

"Xin chào, tôi là James Cameron đạo diễn bộ phim Avatar. Tôi muốn gửi tới tất cả các bạn khán giả Việt Nam lời chào và lời cảm ơn chân thành. Bộ phim Avatar đã đạt doanh thu phòng vé trên 1 triệu đô la Mỹ tại đất nước các bạn... một kết quả trên cả mong đợi! Vì thế từ tận đáy lòng tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều""Vì thế từ tận đáy lòng tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều"

Sau đây là cuộc trò chuyện với ông Brian Hall, Chủ tịch HĐQT MegaStar tại Hà Nội

Ông đã thuyết phục đạo diễn James Cameron như thế nào để đạo diễn quay phim và gửi riêng một clip với thông điệp cảm ơn Việt Nam?

Một câu hỏi thú vị. Thực sự thì tôi đã không liên hệ trực tiếp với Cameron. Tôi liên lạc với nhóm làm việc của ông ở Century Fox và thông báo tại thị trường Việt Nam, bộ phim Avatar của ông đã đạt doanh số 1 triệu đô la. Bạn biết đấy, Avatar giống như đứa con của Cameron. Ông ấy ngạc nhiên. Ông ấy không thể ngờ được thị trường Việt Nam lại có thể đạt doanh thu phòng vé 1 triệu đô. Chúng tôi nói rằng chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả Việt Nam, và ông ấy đã làm clip đó.

Đạo diễn James Cameron hẳn đang rất bận rộn?

Tất nhiên rồi. Bộ phim của ông ấy đang đạt được những thành công rực rỡ mà chưa bộ phim nào làm được trước đó. Tin tức về nó xuất hiện khắp mọi nơi. Hàng ngày ông phải trả lời phỏng vấn báo chí đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng khi biết tin từ Việt Nam, ông ấy đã trả lời ngay.

Mất khoảng bao lâu từ khi ông gửi thông tin sang Fox đến khi đạo diễn Cameron gửi lại clip?

Rất nhanh, chỉ khoảng vài ngày. Cách đây hai tuần hoặc hơn chúng tôi đã biết MegaStar sẽ hoàn thành mục tiêu 1 triệu đô cho Avatar. Khi đó chúng tôi đã gửi thông tin sang cho James qua  Century Fox. Chỉ vài ngày sau chúng tôi đã nhận được clip của ông rồi.

Vâng, thông điệp của đạo diễn Cameron rất có ý nghĩa và xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này!

H. Hương Giang(sao.vietnamnet)

Tin liên quan:

Văn hóa


Chưa có bình luận nào!

Tiêu điểm