Căn hộ Sài Gòn 100m2 tiện ích đến từng góc nhỏ

09:08 - 01/08/2016
Mat-bang-bo-tria-1470038045_660x0.jpg

Căn hộ 100 m2 với 3 phòng ngủ ở Sài Gòn được bàn giao ở dạng nhà thô với tường xây, cửa đi, cửa sổ đã được lắp sẵn. Bố trí ban đầu có nhiều vách ngăn làm không gian bị phân chia nhỏ hẹp, bếp và hành lang kéo dài nên thiếu ánh sáng và bí bức. KTS Tạ Vĩnh Phúc, Nguyễn Tuấn Phương đưa ra ý tưởng bố trí căn hộ dựa trên ba yếu tố: Liên kết không gian, chức năng linh hoạt và thiết kế hiện đại.

01-1470034470_660x0.jpg

Phòng khách có tầm nhìn rộng mở ra cảnh quan bên ngoài qua cửa sổ kính lớn, xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài, giúp nhà trở nên rộng rãi hơn.

02-1470034470_660x0.jpg

Bố cục phòng khách, phòng ăn và bếp được tổ chức lại để có thể liên kết mạch lạc trong một không gian mở. Kiến trúc sư sử dụng những màu sắc trung tính như trắng, xám, đen kết hợp hài hòa với các sắc màu pastel trẻ trung.

03-1470034471_660x0.jpg

Tường phòng ăn được bố trí hình phong cảnh tươi vui và tủ đồ chơi của hai con nhằm tạo nên sự ấm cúng, sinh động.

04-1470034471_660x0.jpg

Bếp có đường nét và chi tiết tối giản, một số cánh tủ được sơn màu pastel kết hợp với vách bếp được ốp kính màu xanh.

mon-ngon-1470041224_660x0.jpg

Tủ bếp được thiết kế liên hoàn với nhiều không gian chứa đồ ở các tủ thấp, tủ treo và hệ tủ đứng nối với khu vực hành lang và phòng khách.

06-1470034472_660x0.jpg

Một phòng ngủ nhỏ ban đầu được thiết kế trở thành phòng học vào ban ngày và chỗ nghỉ ngơi vào ban đêm. Điều này được thực hiện nhờ vào thiết kế tủ quần áo và giường gấp thông minh.

09-1470034474_660x0.jpg

Bức tranh phong cảnh khổ lớn với màu sắc ấn tượng là điểm nhấn chính trong phòng ngủ lớn. Ban công có tầm nhìn thoáng đãng ra cảnh quan bên ngoài.

10-1470034474_660x0.jpg

Phòng ngủ chính, khu thay đồ và phòng tắm được ngăn chia bằng vách kính, mành sáo linh hoạt điều khiển từ xa thay cho các tường xây cố định.

08-1470034473_660x0.jpg

Phòng ngủ thứ hai được bố trí gọn gàng, sinh động với giường ngủ, bàn học kết hợp với kệ sách và tủ quần áo tiện dụng.

12-1470034475_660x0.jpg

Chủ nhà chăm chút cho ban công với các chậu cây cảnh, tăng thêm cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho căn hộ trên cao.

Ban MaiẢnh: P+P Design & Construction

Chia sẻ căn nhà và vườn cây của bạn .