Vợ dạy tôi nói dối

Dân trí Có thể bạn sẽ nói tôi ngụy biện khi tuyên bố rằng chính vợ đã khiến tôi trở thành kẻ luôn dối trá cô ấy, nhưng sự thực là như vậy.

05:02 - 06/02/2016
vo-day-toi-noi-doi.jpg

Vợ tôi có tính hay ghen và hay bi kịch hóa mọi chuyện. Tôi chưa bao giờ được “thẳng mồm” nói chuyện với vợ vì cô ấy bắt bẻ, suy diễn từng câu từng chữ của tôi.

Tôi kể có ông bạn sắp cưới gái Tây, vợ tôi hỏi xinh không tôi thật thà bảo da trắng dáng xinh. Có thế thôi mà cô ấy đã lồng lên đổ tội cho tôi “Đến vợ của bạn anh cũng tăm tia được, ý anh là chê tôi không được bằng người ta chứ gì?”. Tôi có buột miệng bảo sao dạo này tiền hết nhanh thế, cô ấy lại hậm hực “Tôi không tiêu hoang hay giấu giếm của anh đồng nào đâu mà phải nói bóng nói gió”. Tôi nói rằng cơ quan tôi có mấy ông chuyên gia cặp bồ nhí, vợ lại đằng đằng sát khí, nghĩ khôn nghĩ dại rằng tôi cũng sẽ bị họ lôi kéo.

Có cô vợ hay suy đoán vô lý như vậy nên càng ngày tôi càng mất đi sự thoải mái khi ở bên vợ. Ở cơ quan làm việc đã áp lực, về nhà lại phải cân nhắc từng lời ăn tiếng nói sao cho khỏi mách lòng vợ, lâu dần tôi chọn cách im lặng để được yên thân. Nhưng như thế cũng không thể yên với cô ấy. “Bà chằn” hờn dỗi rằng tôi không còn yêu vợ, không muốn chuyện trò, chia sẻ với vợ.

Cuối cùng, không thể im lặng, cũng không muốn bị gây sự, tôi đành phải nói dối. Tôi không còn nói sự thật, không chia sẻ thẳng thắn những gì mình thực sự nghĩ, tôi chỉ tìm cách nói sao cho vừa lòng vợ. Có bữa nhậu không thể từ chối, tôi chỉ viện cớ là phải tăng ca nên về muộn, bởi nếu nói rằng đi nhậu cô ấy sẽ không tin đó là việc quan trọng, chỉ nghĩ rằng tôi ham bù khú.

Vợ làm kiểu tóc mới, tôi thấy vô cùng diêm dúa, lòe loẹt, nhưng vẫn cố khen lấy khen để cho cô ấy vui lòng, dù mỗi ngày nhìn vợ, tôi dường như bớt yêu vợ đi một ít vì vợ quá khó tính, ưa bắt bẻ, vì vẻ ngoài giản dị, đằm thắm của nàng đã biến mất thay vào đó là phong cách lố bịch.

Rồi điều gì đến cũng phải đến, tôi ngoại tình. Tất nhiên lỗi phần lớn thuộc về tôi, đã không chung thủy. Nhưng vợ cũng đóng góp phần nào. Nếu cô ấy biết lắng nghe tôi thay vì khắt khe, gắt gỏng, biết làm một điểm tựa an bình cho tôi dựa vào sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi thì tôi đã không ngã vào vòng tay của một người đàn bà khác, dịu dàng, biết quan tâm, thông cảm.

T.N

vo-day-toi-noi-doi.gif
Xem thêm :, , , ,
Loading...