Ông bố đại gia bán công ty để đi chu du cùng con gái 2 tuổi

Muốn đồng hành cùng con thời thơ ấu, ông bố trẻ người Trung Quốc đã bán toàn bộ gia sản để đưa con gái đi du lịch.

12:11 - 02/11/2015
father-and-daughter-6941-1446439844.jpg

Anh Zhu Chunxie và con gái. Ảnh: Weibo.

Một ông bố ở Thượng Hải (Trung Quốc) vừa quyết định bán ngôi nhà trị giá 2 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 7 tỉ đồng) và công ty để mua một chiếc xe RV - một kiểu xe đầy đủ tiện nghi như một ngôi nhà, đưa con gái 2 tuổi đi du lịch vòng quanh thế giới trong 5 năm.

Theo trang NetEase, ông bố này tên Zhu Chunxie, quê Cát Lâm, đã sống và lập nghiệp tại Thượng Hải hơn 10 năm. Trong thời gian ở Thượng Hải, anh đã tự mở công ty và sống khá sung túc, sở hữu một ngôi nhà 100 mét vuông.

father-and-daughter-travels-3-8322-14464

Anh Zhu Chunxie luôn muốn dành thời gian ở bên con gái. Ảnh: Weibo.

Quyết định này được đưa ra nửa năm trước. Sau 3 tháng chuẩn bị, hai bố con đã khởi hành vào tháng 8 vừa qua và chưa có kế hoạch quay về Thượng Hải trong 5 năm tới. 

Anh Zhu cho biết, lý do của việc này là anh nhận ra rằng hầu hết mọi người quá bận rộn để thực sự dành thời gian cho con cái và những đứa trẻ thường cảm thấy thiếu bóng dáng người cha trong cuộc sống của chúng.

father-and-daughter-travels-1-2518-14464

Anh Zhu Chunxie và con gái trên chiếc xe RV mới mua. Ảnh: Weibo.

"Trong mắt một đứa trẻ, có cha đồng hành cùng mình suốt thời thơ ấu là điều quan trọng nhất", anh nói. Mặc dù thừa nhận chiếc xe RV chẳng thể thoải mái như ngôi nhà đã bán, anh vẫn cho rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn khi nghĩ tới những trải nghiệm đáng giá con gái sẽ có được trong đời cùng với nó. 

Vương Linh (Theo Shanghaiist)