Cụ ông Ấn Độ 77 tuổi quyết không lấy vợ nếu không đỗ vào lớp 10

Cụ ông từng thề sẽ không lấy vợ cho đến khi nào trúng tuyển. Đã 46 lần thi nhưng cụ vẫn chưa được nhận tin vui.

10:03 - 09/03/2016

Ngày 10/3 tới, cụ Shiv Charan Yadav, đến từ Khohari, Alwae, Ấn Độ sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi lớp 10 lần thứ 47 của mình. Năm nay, cụ hy vọng sẽ trúng tuyển sau hơn 40 lần thất bại, bắt đầu từ năm 1968. 

"Tôi thường đỗ môn này nhưng lại trượt môn khác. Ví dụ, nếu tôi đủ điểm ở môn Toán, Khoa học thì lại thiếu điểm môn tiếng Hindu và tiếng Anh. Lần này, tôi có theo các khóa học từ một số giáo viên trong trường. Tôi hy vọng sẽ vượt qua tất cả", cụ Yadav chia sẻ trên tờ Indiatimes.

vo-7588-1457493564.jpg

Cụ Shiv Charan Yadav dự định sẽ cưới vợ năm nay nếu đỗ vào 10. Ảnh: indiatimes.

Cách đây 21 năm, cụ đã suýt soát vượt qua kỳ thi này, chỉ thiếu một chút điểm ở môn Toán. Năm ngoái, cụ thiếu điểm môn Khoa học xã hội, còn các năm trước đó, hầu như môn nào cụ cũng không đạt yêu cầu.

Nhiều người làng lấy chuyện thi cử miệt mài của cụ làm trò cười, trong khi một số khác thì ca ngợi sự kiên trì của cụ, còn tặng cụ sách vở, bút mực. 

Loading...

"Cụ cần mẫn đi thi suốt bao nhiêu năm qua, quả thực là một điều rất hiếm có. Cụ đi thi nghiêm túc như nhiều học sinh khác. Tôi hy vọng cụ có thể đỗ lần này", Ramkesh Meena, một người dân trong làng nói.

Cụ cho biết nếu vượt qua kỳ thi năm nay, cụ sẽ thực hiện bước tiếp theo là tìm kiếm cho mình một người vợ. "Năm nay, tôi sẽ kết hôn. Tôi biết tôi sẽ tìm được cô dâu thôi", cụ tự tin chia sẻ.

Cụ Yadav sống một mình đã 30 năm nay, mất mẹ từ lúc 2 tháng tuổi và mất bố vào năm lên 10 tuổi. Từ đó cụ sống với gia đình người chú. 

Mộc Miên

Loading...