Con gái bé nứt mắt đã đòi nhịn ăn giảm béo

Dân trí Tôi phát khổ với việc đến bữa, con gái chỉ ăn có vài miếng, bảo gì cũng không chịu. Bị ép ăn thì con vùng vằng bỏ vào phòng riêng.

08:05 - 04/05/2016
con-gai-be-nut-mat-da-doi-nhin-an-giam-b

Năm nay tôi 35 tuổi. Tôi tự nhận thấy mình là một người không quá xinh cũng không quá xấu, chỉ thường thường bậc trung. Ông xã đến với tôi cũng bởi yêu cái tài nghệ nấu ăn từ thời còn con gái. Sau khi lấy nhau, lúc tôi hạnh phúc nhất cũng chỉ là nhìn cảnh gia đình quây quần bên nhau, chồng con ăn uống thật ngon miệng. Ấy thế mà dạo gần đây con bé 9 tuổi nhà tôi dở chứng.

Chẳng hiểu sao một hôm đi học về, con gái tôi đột ngột tuyên bố “con quá béo, con phải giảm cân!”. Nhìn con bé đeo cặp sách, nói hùng hồn như thế mà tôi buồn cười. Nó vốn là đứa gầy nhất nhà. Tay chân thì như cái que củi, mặt thì dài. Thằng em trai 6 tuổi trông còn có da có thịt hơn chị gái. Nhưng nghĩ nó nói chơi thế thôi, làm được mấy hôm chắc sẽ bỏ nên tôi cũng chỉ đáp ừ.

Ai dè con gái tôi nhịn ăn, nhịn uống đã một tuần nay và vẫn chưa có ý định từ bỏ. Bữa sáng tôi nấu mì, nấu cháo, làm cơm rang, bánh mì nó đều kêu không muốn ăn. Đưa tiền cho nó ra ngoài ăn thì lúc nó về, tôi kiểm tra ba lô, phát hiện tiền tôi cho vẫn còn nguyên. Qua mấy hôm, tôi nói mãi, bảo bữa sáng là bữa quan trọng, phải ăn cẩn thận thì nó mới cho được hai, ba miếng vào mồm.

Đến bữa tối, còn chưa mang đồ ăn ra, con gái tôi đã hét tướng lên: “con không muốn ăn món đó!” rồi kêu về phòng riêng học bài. Tối nào cũng diễn ra tình trạng như vậy. Mấy hôm đầu tôi hơi buồn nhưng cứ kệ con. Xong vì thấy cả ngày con ăn ít quá, tôi chuyển sang chế độ ép con. Đến bữa, tôi gắp vào bát thật nhiều thức ăn rồi bắt nó ăn cho bằng hết. Con bé nhất quyết không ăn thì tôi đánh cho nó mấy roi. Tưởng nó biết sợ mà ngồi lại ăn, ai dè con bé khóc lóc rồi vùng vằng bỏ chạy vào phòng riêng. Chồng tôi khuyên con mãi cũng chẳng được.

Vì nó mà mấy bữa nay cả nhà ăn cơm cũng mất cả ngon. Bây giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào nữa rồi. Có bữa cơm mà nó làm lớn chuyện như vậy. Không biết con bé muốn giảm cân đến mức nào thì mới chịu dừng.

H.A

Xem thêm :, , ,
Loading...