Chàng trai miền Bắc đầu tiên được dự đoán thành Quán quân Project Runway

Nhà thiết kế Trần Hùng được nhiều người dự đoán đăng quang năm nay vì có kỹ thuật thủ công tinh xảo.

03:01 - 29/01/2016

Sau 3 năm tổ chức, Trần Hùng là nhà thiết kế miền Bắc đầu tiên có mặt trong đêm Chung kết Project Runway. Chặng đường của nhà thiết kế này tuy không dễ dàng, nhưng với kỹ thuật xử lý chất liệu tốt, mạnh về thủ công, ngay từ đầu anh đã được xem là một ứng cử viên rất nặng ký.

Trong mùa giải năm nay, Trần Hùng nhiều lần có trang phục rất đẹp, tuy nhiên lại chưa phù hợp với yêu cầu về thời tiết của ban giám khảo. Nhà thiết kế Công Trí còn đặt một nickname vui cho anh là "chàng trai loạn thời tiết". Cùng nghe những chia sẻ của Trần Hùng trước đêm chung kết sắp diễn ra nhé.

IMG-1241-3206-1454055875.jpg

Trần Hùng được đánh giá cao vì những thiết kế thủ công tinh xảo nhưng vẫn hợp mốt.

- Cảm giác của anh thế nào khi là một trong 3 nhà thiết kế bước vào đêm chung kết?

- Tôi đã dốc hết sức mình cho thử thách cuối cùng nên tôi không bất ngờ lắm về kết quả. Nhưng tôi vui vì đây là chiến thắng mà tôi phải đợi mãi mới có được.

Ở hai mùa trước, Top 3 đều là thí sinh đến từ khu vực miền Nam. Điều đó khiến tôi hơi chạnh lòng (cười). Đến với Project Runway Vietnam mùa thứ 3, ngoài niềm đam mê thời trang thì một phần động lực của tôi chính là "phá bỏ tiền lệ" và trở thành nhà thiết kế miền Bắc đầu tiên vào chung kết. Tôi đã làm được điều đó. Đây cũng là điều khiến tôi thấy tự hào và được tiếp thêm sức mạnh để cạnh tranh ngôi vị quán quân.

- Anh thấy thế nào khi luôn được đánh giá cao từ đầu nhưng chỉ vươn lên chiến thắng ở thử thách cuối?

- Tôi khá buồn vì đến thử thách cuối cùng, tôi mới giành chiến thắng. Có rất nhiều thử thách, tôi nghĩ mình đã làm tốt nhưng vì một vài lý do nên đã không gặp may (cười).

ggwefew-5870-1454055875.jpg

Thiết kế giúp Trần Hùng trở thành người đầu tiên vào Top 3.

- Anh nhận xét gì về hai đối thủ còn lại?

- Tôi đánh giá Giang Tú cao hơn Tiến Truyển. Qua quá trình trải qua các thử thách cùng nhau, tôi thấy Giang Tú có thế mạnh về xử lý chất liệu và làm phom dáng. Tuy nhiên cũng vì vậy, Tú thường chú ý đến trang phục nghệ thuật bay bổng hơn là trang phục trình diễn và ứng dụng. Em ấy hay chọn những con đường đi khá mạo hiểm. Lần chuẩn bị cho chung kết này cũng vậy. Tú muốn chọn hướng đi tạo sự bất ngờ nhưng tôi nghĩ hướng đi này không phải ai cũng sẽ chấp nhận.

Điểm yếu ai cũng nhận ra ở Tiến Truyển đó là kết hợp chất liệu và màu sắc. Điểm mạnh lớn nhất của Tiến Truyển là khả năng cắt rã và tạo phom khá tốt.

- Vậy anh nghĩ đâu là điểm mạnh của mình tại đêm chung kết?

- Tôi biết mình mạnh về thủ công. Ở chặng đường mang tính quyết định thế này, tôi muốn khai thác tối đa thế mạnh của mình. Đối với bộ sưu tập cho đêm chung kết, tôi sử dụng các chất liệu chính đến từ thiên nhiên. Điều này khá khác biệt so với hai đối thủ còn lại.

- Ý tưởng thiết kế của anh thường bắt nguồn từ đâu?

- Đa phần các thiết kế của tôi đều đến rất ngẫu hứng chứ không bắt nguồn từ điều gì đặc biệt. Tôi không áp đặt mình phải vào một khuôn khổ nào đó mà tôi thích sự kết hợp nhiều thứ, thích làm điều gì đó mà chỉ mình mới có. 

TranHung-5708-1454055876.jpg

Các thiết kế của Trần Hùng trong chương trình.

- Con đường thời trang của anh trước khi đến với Project Runway như thế nào?

- Tôi phát hiện mình yêu thời trang từ những năm cấp 3.  Lúc đó, tôi hay mua các tạp chí thời trang về xem và tìm hiểu. Để thực hiện niềm đam mê, tôi đã đưa ra một quyết định mạo hiểm là thi vào trường Mỹ thuật công nghiệp dù tôi chưa từng học qua mỹ thuật. May mắn là tôi đã đỗ (cười).

Ngoài thiết kế tôi từng làm stylist cho một số báo được gần 5 năm. Khi gia đình gặp khó khăn tôi phải tạm gác đam mê của mình để tập trung vào kinh doanh. Đó cũng là một khoảng thời gian khá dài. 

Sau khi điều kiện trở nên tốt hơn, tôi muốn tìm lại niềm đam mê thời trang và đúng lúc đó, Project Runway Vietnam mùa thứ 3 khởi động. Tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

poster-top-3-01-2493-1454055876.jpg

Bộ sưu tập của Trần Hùng trong đêm chung kết mang cảm hứng "Châu Á thanh bình".

- Cảm xúc của anh thế nào trước đêm chung kết?

- Áp lực duy nhất của tôi hiện giờ đó là vấn đề thời gian. Thời gian thực hiện bộ sưu tập rất ít mà tôi lại là người duy nhất làm về thủ công. Hơn nữa, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, tôi là người hay gặp phải vấn đề thời gian nhất. Tôi đã suýt phải ra về vì thời gian nên thật sự đang rất lo lắng. 

Nếu chiến thắng điều đầu tiên tôi sẽ làm là Nam tiến (cười). Sau đó phát triển nghề nghiệp của mình ở TP HCM, có thể sẽ ra mắt một thương hiệu riêng chuyên về thời trang ứng dụng nhiều hơn. 

Trang Shaelyn

iOne đang tuyển phóng viên, cộng tác viên mục Thời trang, Nhịp sống, Showbiz. Chi tiết .

Loading...