Ngộ độc hàng loạt do ăn bánh mì ?

(TNO) Chiều nay 15.10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo nhanh số 247/BC-NĐTP về vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn TP.Đồng Hới.

09:10 - 15/10/2015
ngo-doc-d_qdap.jpg?width=500Cơ sở chính của tiệm bánh Vương Tiến Thành trên đường Trần Hưng Đạo đã dừng hoạt động do bị đình chỉ - Ảnh: Trương Quang Nam
Theo đó, ngày 14.10, các bệnh nhân mua bánh mì thịt, bánh mì trứng tại cơ sở bánh mì Vương Tiến Thành (số 63, Trần Hưng Đạo, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) ăn.
Đến 16 giờ cùng ngày xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên. Số người ngộ độc tính đến 16 giờ chiều 15.10 là 48, trong đó có 10 trẻ em dưới 15 tuổi; tổng số người nhập viện là 36. 
Các người bị ngộ độc đều có các triệu chứng như: buồn nôn, nôn, sốt, đau bụng, tiêu chảy.
Qua điều tra, cơ quan chức năng nhận định thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc là bánh mì thịt, bánh mì trứng. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã gửi mẫu cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xác định nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc.
Được biết, hiệu bánh Vương Tiến Thành có 5 điểm bán trên địa bàn Đồng Hới. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã làm việc với cơ sở và tiến hành đình chỉ hoạt động 3 cơ sở. Cơ sở bánh mì này cũng đã thăm hỏi những người nhập viện.

Nguồn: thanhnien.com.vn

Loading...