Nhà hàng côn trùng đầu tiên ở Anh

Grub Kitchen ở xứ Wales được mở ra nhằm khuyến khích mọi người làm quen với món ăn độc đáo.

10:10 - 29/10/2015
contrung-5328-1446085934.jpg

Bánh kèm bọ ở nhà hàng Grub Kitchen. Ảnh: Independent

Với những món cơ bản gồm bánh burger, mì kèm côn trùng, dế mèn nướng, châu chấu, bọ hầm với hành, nhà hàng ở Pembrokeshire, tây nam xứ Wales cũng có các loại rau, khoai tây và gia vị đi kèm, theo Mirror.

Đầu bếp Andy Holcroft cùng những người bạn say mê món côn trùng khai trương nhà hàng trong tuần này sau một thời gian được các thực khách tò mò chờ đón. Grub Kitchen cũng có món theo phong cách châu Á, gồm cà ri nấu theo kiểu của Thái Lan, cũng dùng nguyên liệu là sâu và bọ. 

Holcroft chia sẻ với Independent rằng anh luôn hứng thú với việc tìm kiếm sự khác biệt với ẩm thực. 

"Tôi muốn khiến cho mọi người nghĩ về đồ ăn của mình", anh nói.

Anh cho biết thêm trẻ em rất thích côn trùng, chúng không tỏ ra sợ hãi những món ăn lạ. Cùng với côn trùng nhập từ các phòng thí nghiệm ở châu Âu, nhà hàng còn các nguyên liệu đặc trưng của Welsh như thịt cừu Harglodd và pho mát Caerfai.

Trên website của mình, Holcroft cho hay mục tiêu là nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ côn trùng, điều mà Tổ chức Nông lương của Liên Hợp Quốc (FAO) khuyến khích, một cách để chống tình trạng thiếu lương thực trong tương lai. Ước tính có khoảng 9-10 tỷ người vào năm 2050. Theo FAO, ít nhất có hai tỷ người trên thế giới đang ăn côn trùng, với khoảng 1.900 loại phổ biến.

Các thành viên của Grub Kitchen cũng thông tin rằng các loại côn trùng có thể ăn được và thị trường vật nuôi nhỏ là thị trường đang lên ở phương Tây, các hội đồng nghiên cứu khoa học bắt đầu thực hiện việc hỗ trợ từ chính phủ trong đầu tư vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên Holcroft cũng cho biết anh không trông đợi tất cả mọi người đều thích món ăn của nhà hàng mới này.

an-2755-1446085934.jpg

Đầu bếp Andy Holcroft đang chuẩn bị món ăn từ côn trùng. Ảnh: Mirror

Khánh Lynh