Kẻ phóng hỏa vượt 50 km sát hại cả nhà bé gái

Thuê xe ôm quay trở lại căn chòi lá trong đêm, Gia chờ gia đình anh Thắng ngủ say rồi chốt cửa ngoài, tạt xăng vào chiếc giường 3 người đang ngủ, phóng hỏa.

07:09 - 24/09/2015

Ngày 29/5, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố Trần Quốc Gia, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, về hành vi giết người. Nghi can 38 tuổi bị bắt sau một ngày phóng hỏa đốt căn chòi của gia đình anh Nguyễn Đức Thắng (xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm) khiến vợ chồng anh và con gái 4 tuổi thiệt mạng.

phong-hoa-ok-1688-1432877639.jpg

Gia mở cửa sổ (bên phải) tưới xăng vào giường ngủ của gia đình bé gái. Ảnh: Cửu Long

Theo cơ quan điều tra, Gia từng đi xuất khẩu lao động ở Maylaysia, về nước năm 2010 nhưng không có nghề nghiệp ổn định. Gần hai năm trước, anh ta quen cô em út 22 tuổi của anh Thắng, qua mạng xã hội.

Trong những lần Gia xuống nhà chơi, anh Thắng tỏ ra không thích vì cho rằng anh ta đã lớn tuổi, lại không có sự nghiệp nên sợ em gái sẽ khổ. Đôi lần ở lại nhà bạn gái vài ngày, Gia nhận ra thái độ của anh Thắng.

Ngày 25/5, Gia lại xuống nhà anh Thắng phụ giúp gia đình sạ lúa. Chiều cùng ngày, anh ta quay về nhậu với nhóm bạn.

Khai với cảnh sát, Gia cho biết, trong lúc uống rượu đã nhớ đến chuyện bị anh Thắng nhiều lần ngăn cản chuyện tình cảm nên nảy sinh ý định trả thù. Biết vợ chồng anh Thắng thường ngủ tại căn chòi giữa vườn cây cách nhà vài trăm mét để giữ bầy vịt và vườn cây ăn trái, Gia mua xăng đựng vào can nhựa loại 10 lít.

Thuê xe ôm vượt 50 km quay lại nhà người yêu, Gia chờ đến khuya để vợ chồng anh Thắng cùng con gái 4 tuổi ngủ say. Anh ta đi vòng ra phía trước chốt cửa ngoài căn chòi rộng khoảng 12 m2, vách tường, lợp tôn. Tiếp đó, Gia mở cửa sổ bên hông chòi, tạt xăng vào giường gia đình anh Thắng đang ngủ rồi phóng hỏa. Hung thủ bỏ trốn khi lửa bùng lên dữ dội kèm tiếng nổ (từ bình thuốc xịt muỗi).

DOI-DEP-CUA-BE-HAN-ok-1-2027-1432877639.

Đôi dép của bé gái trước căn chòi bị phóng hỏa. Ảnh: Cửu Long

Quá trình điều tra xác định, khi vụ hỏa hoạn xảy ra, bà Trần Thị Son (59 tuổi, mẹ anh Thắng) gọi cho Gia nói "Vợ con Thắng bị cháy, chết rồi. Còn Thắng đang cấp cứu" thì Gia trả lời : "Con ở thị xã nhậu xỉn quá rồi, không xuống nổi". Tuy nhiên, sáng sớm anh ta xuất hiện tại nhà bà Son, người ướt từ đầu đến chân và giải thích "vừa sửa máy bơm nước ngoài kênh trước nhà". Sau đó, Gia đến hiện trường xem cảnh sát khám nghiệm, tỏ ra thương tiếc các nạn nhân và sốt sắng phụ gia đình lo hậu sự.

Trước việc trong cơn nguy kịch anh Thắng nhiều lần khẳng định "có người phóng hỏa" và kết quả điều tra tại hiện trường, Công an Vĩnh Long tình nghi Gia có liên quan. "Ngay chiều hôm đó Gia được mời về Công an huyện Vũng Liêm làm việc. Tôi là người trực tiếp đưa Gia đi. Trên đường đi tôi hỏi mấy câu, anh ta lắp bắp không nói được nhưng khẳng định không dính líu đến vụ việc", một cán bộ điều tra cho biết.

Tại cơ quan điều tra, Gia được cho là tiếp tục quanh co, không thừa nhận đã đốt nhà anh Thắng. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được tại hiện trường và khoảng thời gian bất minh xảy ra vụ án, Gia đã thừa nhận hành vi và động cơ phạm tội. 

NGHI-PHAM-TRAN-QUOC-GIA-1-2839-5572-5298

Gia bị bắt sau gần một ngày gây án. Ảnh: Công an cung cấp

Với thành tích khám phá nhanh vụ án, chiều 28/5, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định khen thưởng cho tập thể Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an huyện Vũng Liêm, Công an xã Trung Thành Tây và 16 cá nhân liên quan.

Trước đó, rạng sáng 26/5, người dân xã Trung Thành Tây phát hiện lửa kèm tiếng nổ bùng lên ở căn chòi lá. Đến nơi họ thấy anh Thắng bung cửa sổ thoát được ra ngoài, toàn thân bị lột gần hết da, hai mắt cũng bị cháy. Mọi người lấy thùng múc nước mương lên dập lửa nhưng khi phá được cửa thì vợ và con gái anh Thắng đã tử vong, nằm co quắp dưới đất. Anh Thắng vì bỏng quá nặng cũng qua đời sau đó.

Cửu Long

Loading...