Bắt gọn đường dây ăn cắp và tiêu thụ xe máy

- Hí hửng với những chiếc xe do ‘đi bay’ mà có được, nhưng chưa kịp nhận đồng tiền bán xe nào thì các đối tượng thuộc đường dây ăn cắp và tiêu thụ xe gian đã phải tra tay vào còng.

11:04 - 13/04/2012

Công an Bình Dương vừa cho biết đã tóm gọn một đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe gắn máy do Ngô Văn Hùng (29 tuổi, quê Quảng Bình), Vương Văn Thân (19 tuổi, quê Đắc Lắc) và Nguyễn Duy Tân (22 tuổi, quê An Giang) lập ra và hành sự.

e.jpgCác đối tượng tại cơ quan công an

Thông qua bàn bạc, đêm 10/4, 3 đối tượng này đã viếng thăm tiệm sửa xe L. tại Thuận An, Bình Dương để "xin" 2 chiếc xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Bình Dương. Sau khi ăn cắp thành công, chúng giấu xe ở một khách sạn rồi tìm nơi tiêu thụ. Được Trương Văn Khải (17 tuổi, TP.HCM) giới thiệu, Ngô Văn Hùng tìm được người mua là Lê Trọng Sáng (32 tuổi, quê Bình Dương).

Giao dịch xong xuôi, Khải đưa Hùng và Thân đem 2 xe máy ra khu vực cầu Gò Dưa (gần khu công nghiệp Sóng Thần) để Sáng thử xe. Đang vi vu trên con xe mới, lực lượng công an đã ập vào và bắt gọn Khải, Hùng và Thân. Lê Trọng Sáng sử dụng chiếc xe ăn cắp hòng tẩu thoát nhưng cũng bất thành.

Đối tượng Nguyễn Duy Tân của băng nhóm này cũng đã được lực lượng công an bắt giữ khi đang tìm đường lẩn trốn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Kim Xuân

Theo Infonet