3 lỗi trang điểm hay mắc khiến bạn già chát

- Một số sai lầm nhỏ khi trang điểm cũng có thể khiến bạn "già chát".

11:11 - 15/11/2015

Trang điểm ánh kim

trang-diem-phunutoday_vn(1).jpgNếu bạn không quá chuyên nghiệp thì không nên dùng màu ành kim để trang điểm.

Đây là kiểu trang điểm mà khá nhiều phụ nữ yêu thích nhưng lại rất dễ mắc lỗi, với kiểu trang điểm này, hãy lắng nghe lời khuyên từ  Tamah – chuyên gia trang điểm mà các mỹ nhân Holywood như Alexa Chung, Allison Williams tin tưởng “trao mặt gửi vàng”.

"Kiểu trang điểm má hồng lấp lánh hoặc đánh khối với highlight đòi hỏi sự cầu kì tỉ mỉ cao, chính vì vậy nếu bạn không biết cách thì rất dễ mắc lỗi trang điểm, làm hằn rõ nếp nhăn và nổi bật những khuyết điểm trên khuôn mặt. Điều này cũng xảy ra khi bạn sử dụng son môi màu nude nhợt nhạt. Vì vậy để làn da có thể trắng hồng tự nhiên, hãy dưỡng ẩm da thật tốt và sau khi trang điểm xong, sử dụng xịt khoáng để tạo một lớp sương mỏng vừa có dưỡng ẩm cho da vừa giữ được lớp trang điểm lâu hơn” .

Sử dụng phấn má hồng sai cách 

Tông màu phấn má quá tối sẽ làm mặt bạn trông già nua, mệt mỏi, còn quá đỏ thì dễ khiến bạn như một nàng hề. Vị trí của phấn má cũng nên ở đúng gò má và tản dần lên phía trên, và với tông màu nhẹ nhàng, nó sẽ mang lại cảm giác về một đôi má ửng hồng, đáng yêu.

Sử dụng quá nhiều màu sắc

Không nên trang điểm quá nhiều màu sắc lên khuôn mặt nếu bạn không muốn mình trở thành một vũ công sặc sỡ. Khi bạn tô son, kẻ mắt hay chải mascara với nhiều màu khác nhau, gương mặt bạn sẽ trở nên mất cân đối và loè loẹc. Điều đó khiến người đối diện phản cảm, vì vậy bạn chỉ nên chọn 1 hay 2 tông màu với sắc thái khác nhau thôi nhé. Sự kết hợp màu sắc nhẹ nhàng hài hoà sẽ khiến khuôn mặt bạn đẹp hơn rất nhiều đấy.

Ngoài ra, sử dụng highlight quá nhiều trên khuôn mặt cũng sẽ khiến bạn không được tự nhiên đâu. Bạn chỉ nên tập trung highlight vào 1 hay 2 điểm như mắt, trán hay mũi.Bằng cách này bạn mới tạo được vẻ đẹp tự nhiên và tao nhã với người đối diện.

(Làm Đẹp) - (Phunutoday) - Da bong tróc trong mùa đông phần lớn là do thói quen thường ngày của chị em.
Nguồn - phunutoday