Căn nhà phố ngập nắng và gió sau khi tu sửa

11:02 - 21/02/2017
Image-ExtractWord-0-Out-2832-1487663635.

Ngôi nhà rộng 125m2 sáng rực giữa dãy kiến trúc kiểu cũ. Chủ nhân là một bác sĩ trẻ tuổi, mong muốn cải tạo thẩm mỹ và công năng nơi ở, nắng gió tự nhiên tác động bên ngoài phải đảm bảo sức khỏe người sống bên trong.

Image-ExtractWord-1-Out-2500-1487663635.

Trước tu sửa, ngôi nhà phố có lối kiến trúc cũ liền kề, rộng 125m2 nhưng chật chội, bí bách và thiếu ánh sáng. Trong khi mặt tiền phải hứng nắng gắt hướng Tây, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi khói bụi và tiếng ồn từ dòng xe cộ qua lại đường Nguyễn Tri Phương.

Image-ExtractWord-3-Out-5315-1487663636.

Để loại bỏ tác động của nắng hướng Tây, đồng thời đón gió vào bên trong, tăng thẩm mỹ công trình với mức kinh phí tiết kiệm nhất, nhóm kiến trúc sư Su.A Design Studio quyết định xây thêm hệ lam xéo cho mặt tiền ngôi nhà.

Image-344040609-ExtractWord-4-7260-4122-

Hệ lam xéo được thiết kế thẩm mỹ với bố cục và tỷ lệ hợp lý, giảm tác động của nắng hướng Tây vào trong ngôi nhà. Ngoài ra, hệ lam được xếp xéo về 2 bên còn giúp công trình đón gió từ hai hướng.

Image-889775187-ExtractWord-2-9413-3557-

Chủ nhà bị thuyết phục hoàn toàn, khi hệ lam xéo không chỉ che nắng, lọc gió, tạo không khí mát mẻ mà còn tạo điểm nhấn nổi bật, khiến ngôi nhà khác biệt giữa một dãy kiến trúc xưa cũ.

Image-807809175-ExtractWord-5-7710-8109-

Nội thất được thiết kế hiện đại pha chút nghệ thuật. Rèm và cửa kính trong phòng kết hợp với hệ lam mặt tiền làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ, độ thông thoáng cho không gian sống.

Image-ExtractWord-6-Out-2702-1487663636.

Cây xanh ở ban công không đơn thuần là trưng bày, mà còn tạo góc nhìn tươi mát, tràn đầy sinh khí cho người bên trong.

Image-ExtractWord-7-Out-5242-1487663637.

Nội thất sắp xếp theo bố cục đơn giản nhưng được tính toán kỹ lưỡng, mục đích làm cho căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Image-ExtractWord-8-Out-4763-1487663637.

các món nội thất được tuyển chọn tinh tế, mỗi không gian mang một màu sắc riêng song phối hợp ăn ý, tạo không gian sống tối ưu cho ngôi nhà.

Image-ExtractWord-9-Out-6108-1487663637.

Phòng bếp ngăn nắp chung lối với phòng ăn tiện nghi, nhằm hạn chế viiệc di chuyển bất tiện khi cả gia đình dùng bữa.

Image-ExtractWord-10-Out-8915-1487663637

Góc nghỉ ngơi riêng tư do bàn tay thiết kế của các kiến trúc sư Su.A Design Studio làm nên.

An San

Loading...