Thủ lĩnh thanh niên An Giang sôi nổi tranh tài

Dân trí Ngày 27/9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang đã tổ chức Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở tỉnh An Giang năm 2016 với sự tham gia tranh tài sôi nổi của 30 thí sinh là bí thư các chi đoàn và đoàn cơ sở trong tỉnh.

07:09 - 28/09/2016

Đây là những gương mặt xuất sắc nhất được tham gia tranh tài sau khi đã vượt qua vòng thi tuyển cấp cơ sở. Mỗi thí sinh phải trải qua 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu, thi năng khiếu, thi hiểu biết và xử lý tình huống.

Đối với phần thi chào hỏi, các thí sinh phải tự giới thiệu về bản thân, hoạt động của đơn vị mình, ý nghĩa của hội thi thông qua hình thức trình chiếu video clip hoặc phối hợp vừa trình diễn sân khấu vừa trình chiếu video clip.

3-nhieu-tiet-muc-hap-dan-1475017478653.j

Nhiều thí sinh chọn hình thức sân khấu hóa để thực hiện phần thi tự giới thiệu. Nhiều tiết mục mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả và Ban Giám khảo

Đối với phần thi năng khiếu, các thí sinh phải thể hiện năng khiếu của bản thân với các nội dung như kỹ năng quản trò, lĩnh vực văn hóa văn nghệ, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn...

Đối với phần thi kiến thức và xử lý tình huống, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi có nội dung về truyền thống lịch sử của đất nước, quê hương An Giang, lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Điều lệ Đoàn, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp,...cách xử lý các tình huống liên quan đến nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Với tinh thần nỗ lực, sáng tạo của tuổi trẻ, nhiều “thủ lĩnh thanh niên” đã tích cực đầu tư, dàn dựng công phu, thể hiện bản lĩnh tự tin của người thanh niên thời kỳ mới để đem đến Hội thi những phần trình diễn mang đậm màu sắc trẻ trung, ấn tượng.

5-khen-thuong-1475017478718.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc

Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn cơ sở tỉnh An Giang năm 2016 cũng chính là dịp để kiểm tra, đánh giá năng lực, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của đội ngũ cán bộ Đoàn ở các đơn vị, làm cơ sở tiếp tục định hướng chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn trong thời gian tới.

Kết quả, sau một ngày tranh tài sôi nổi, thí sinh Huỳnh Bảo Ngân – Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên và thí sinh Trần Ngọc Hải – Đoàn trường Cao đẳng nghề An Giang đã xuất sắc đạt giải nhất ở khối đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì,3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả cao trong Hội thi. Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ ở từng phần thi cho các thí sinh đạt kết quả tốt.

Đức Thắng

Tag :, , , ,