Tân Hoa khôi ĐH Bách khoa: Đi thi không vì ngôi vị quán quân

Dân trí "Mình muốn cho bạn bè trên khắp Việt Nam thấy rằng sinh viên Bách khoa, dù là Hoa khôi, Nam vương hay không đều rất năng động, tự tin, thân thiện và hài hước", Lê Thị Phương chia sẻ về trọng trách của gương mặt đại diện cho ĐH Bách Khoa Hà Nội. Lộ diện cặp đôi tài sắc thanh lịch ĐH Bách Khoa Hà Nội Nam thanh, nữ tú ĐH Bách khoa Hà Nội tranh tài SV thanh lịch

06:10 - 18/10/2016

Lê Thị Phương sinh ngày 23/12/1995 và có chiều cao 161 cm. Hiện nay, Phương đang theo học Viện dệt may da giầy và thời trang (ĐH Bách Khoa Hà Nội). Cô vừa đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện của trường và nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè, người thân.

lephuong13-1476746293166.jpg

Lê Thị Phương trong giây phút đăng quang tại cuộc thi Mr and Miss ĐH Bách khoa 2016.

PV Dân trí có cuộc trò chuyện với tân Hoa khôi Lê Thị Phương để hiểu thêm về cô gái xinh xắn và thông minh này.

Chào Lê Phương, vượt qua các thí sinh xinh đẹp và tài năngkhác để trở thành Hoa khôi cuộc thi “Mr and Miss ĐH Bách Khoa”, bạn cảm thấy thế nào?

Hôm đi thi, thú thực mình cũng hồi hộp nhưng không run, vì đã chuẩn bị tâm lý, tự tin thể hiện bản thân chứ không hướng đến giải quán quân. Mình chỉ nghĩ là cuộc thi này khá hiếm hoi, cứ cố gắng hết mình là được.

Sau những nỗ lực phấn đấu, thời gian, công sức bỏ ra để chuẩn bị cho cuộc thi, mình thấy rằng bản thân đã xứng đáng, và mình sẽ cố gắng nhiều hơn cho cương vị mới này. Sau cuộc thi mình nhận được khá nhiều lời quan tâm chúc mừng, đó chính là động lực để mình cố gắng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Vậy trong suy nghĩ của bạn khi đứng trên sân khấu, ai sẽ trở thành Hoa khôi?

Mình thấy cả 7 bạn nữ còn lại của vòng chung kết đều xinh đẹp và giỏi. Thanh Tâm có lợi thế về chiều cao, Ánh Nguyệt lại rất tự tin trong phần catwalk, đặc biệt ở phần thi Tài năng thì các bạn đã thực sự khiến mình cảm thấy choáng ngợp. Bởi vậy, khi được xướng tên bước vào vòng Ứng xử, mình thấy rất bất ngờ và hạnh phúc.

lephuong14-1476746394355.jpg

Lê Thị Phương khoe nét duyên dáng, nữ tính trong trang phục áo dài

Trở thành gương mặt đại diện của ĐH Bách khoa đúng dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập, bạn có cảm thấy áp lực không?

Thực sự mình cũng thấy hơi áp lực. Vì sau đêm chung kết, mình có đọc được vài bình luận của các bạn kiểu như “Miss chưa xứng đáng”.... Nhưng đó lại cũng chính là động lực cho mình, để phấn đấu hoàn thiện bản thân hơn.

Việc Phương có xứng đáng với danh hiệu này hay không, ban giám khảo là những người có chuyên môn đã đánh giá. Bản thân mình đi thi không vì danh hiệu quán quân mà chỉ muốn học hỏi, kết bạn, nên mình không bị tác động nhiều bởi những comment trái chiều đó.

Dù có trở thành hoa khôi hay không, mỗi sinh viên Bách Khoa như mình đều phải luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện bản thân hơn!

Vì sao bạn quyết định thi vào ĐH Bách Khoa - ngôi trường vốn được coi là dành cho các nam sinh?

Phương quyết định thi vào ĐH Bách Khoa vì rất thích theo học chương trình khoa học - kỹ thuật. Mình muốn nghiên cứu tìm tòi hơn là học hành tính toán rập khuôn như bên khối kinh tế.

Mình không thích những số liệu tính toán mà thích những công trình nghiên cứu tạo ra sản phẩm cụ thể hơn. Sau mấy năm theo học tại trường, mình cũng có cảm thấy sinh viên Bách Khoa vất vả hơn các trường khác thật, nhưng có điều gì đó khiến mình cảm thấy tự hào, và tự tin hơn khi ra ngoài và nói rằng em học Bách khoa. Bởi vì chương trình đào tạo của trường mình khá khắc nghiệt, chúng mình được rèn luyện rất kỹ về chuyên môn, và cả tác phong, nghiệp vụ nữa.

lephuong7-1476746273040.jpg

Là người đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội, bạn muốn đưa đến bạn bè xung quanh hình ảnh về sinh viên ĐH Bách Khoa như thế nào?

Mọi người thường nghĩ sinh viên Bách Khoa khá là khô khan, nhạt nhẽo. Mình muốn các bạn bè trường ngoài và cả các cô chú phụ huynh, các anh chị lớn và cả các em lứa sau biết rằng chúng mình không như mọi người nghĩ, sinh viên Bách Khoa bây giờ rất tự tin, năng động, thân thiện và hài hước.

Chúng mình cũng có những giây phút lãng mạn, thả hồn làm thơ hay ôm đàn hát nghêu ngao, cũng có những phong trào tình nguyện đong đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, cũng có những gương mặt thành danh ở các cuộc thi âm nhạc, nghệ thuật tầm cỡ...

Và tất nhiên, công việc chính là việc học tập thì chắc chắn tất cả các bạn đều hoàn thành rất tốt. Bởi vậy, mình luôn tự hào vì được là một phần nhỏ bé của mái nhà ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Vậy bạn sẽ làm những gì để quảng bá cho hình ảnh của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội?

Giờ thì hình ảnh của mình ít nhiều cũng đã được nhiều bạn biết rồi. Mình nghĩ bản thân phải cố gắng từ những điều nhỏ nhất như tác phong giao tiếp, sự nghiêm túc trong công việc, học tập ...

Để nói sẽ làm gì nó mơ hồ quá, Phương không dám nói trước những chuyện đao to búa lớn, cứ cố gắng thực hiện dần dần từng việc từ những điều nhỏ nhất. Sang tuần mới bọn mình sẽ học và thi bình thường rồi nên mình chưa có kế hoạch gì thêm ngoài học tập.

Và chắc chắn mình sẽ phải có kết quả thi thật “oách” rồi.

Cám ơn Phương và chúc bạn thành công trong cuộc sống.

lephuong1-1476746272968.jpg

Nụ cười tinh nghịch của tân Hoa khôi ĐH Bách Khoa Hà Nội

lephuong2-1476746272980.jpg

Giản dị trong màu áo đồng phục của ĐH Bách Khoa Hà Nội

lephuong3-1476746272993.jpg
lephuong4-1476746273004.jpg

Cô luôn tự hào khi được trở thành sinh viên ĐH Bách Khoa - ngôi trường có số lượng nam sinh áp đảo.

lephuong5-1476746273017.jpg

Lê Thị Phương khoe nét đẹp duyên dáng, nữ tính trong tà áo dài

lephuong6-1476746273028.jpg

Không đặt mục tiêu giành giải quán quân, nhưng Lê Phương luôn tâm niệm “Đã là sinh viên Bách Khoa thì phải luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện bản thân mình để mang hình ảnh của trường đến với cộng đồng được đẹp hơn”.

lephuong8-1476746273053.jpg

Năng động, cá tính ở đời thường

lephuong9-1476746273066.jpg
lephuong10-1476746273076.jpg

Cận cảnh gương mặt nữ tính, nền nã của tân Hoa khôi ĐH Bách Khoa

lephuong11-1476746273087.jpg

Hồng Minh

Tag :, , , ,