Quảng Trị: Tuyên dương 60 thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu

Dân trí Sáng 14/10, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016) và tuyên dương thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu năm 2016.

01:10 - 14/10/2016

Theo đó, 60 gương mặt thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu được tuyên dương là những điển hình tiên tiến đại diện cho hàng ngàn “thủ lĩnh” thanh niên dân tộc, tôn giáo cơ sở đang công tác trên mọi lĩnh vực tại các địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ghi nhận những cống hiến của lực lượng thanh niên, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 8 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên; Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân; Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao tặng 1 mô hình bò giống, 1 căn nhà tình nghĩa và 1 công trình ánh sáng đường quê với tổng trị giá 300 triệu đồng cho huyện Đoàn Cam Lộ, Gio Linh và Đakrông.

Quá trình thành lập đến nay, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã chú trọng xây dựng và củng cố tổ chức ngày càng lớn mạnh. Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

anh-tuyen-duong-thanh-nien-2-14764171562

60 gương mặt thanh niên tiêu biểu được tuyên dương

Nhiều phong trào thi đua yêu nước “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã được các cấp bộ Hội cụ thể hoá bằng các chương trình, hoạt động phong phú, đa dạng như: “Thanh niên Quảng Trị học tập và làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp-sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Thanh niên Quảng Trị chung tay xây dựng nông thôn mới”...

Thông qua các phong trào, tổ chức Hội được củng cố, phát triển, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng rộng rãi; hội viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hình thành một thế hệ thanh niên với khát vọng, hoài bão vượt qua khó khăn, xung kích xây dựng và bảo vệ quê hương. Bên cạnh đó, khẳng định vai trò của Hội trong việc vận động, kết nối các nguồn lực của các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tham gia xây dựng và phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện chủ trương và các nhiệm vụ xóa đói, giảm nghèo và sự tiến bộ của thanh niên.

Đ. Đức

Tag :, , , , , ,