Nữ sinh kiếm bộn tiền nhờ đặt tên kiểu Tây cho trẻ Trung Quốc

Dân trí Mới 16 tuổi nhưng Beau Jessop lại có nguồn thu không nhỏ từ việc gợi ý tên kiểu Tây cho các em nhỏ Trung Quốc.

03:09 - 09/09/2016

Đang là học sinh cấp 3 trường nữ sinh Celtenham (Gloucestershire, Anh), Beau Jessop lại có được nguồn thu khá đều đặn từ một công việc “có một không hai”: gợi ý tên “kiểu Tây” cho những em nhỏ Trung Quốc.

Được biết với công việc không mấy khó khăn này, cô gái mới 19 tuổi này đã kiếm được hơn 50.000 bảng sau khi gợi ý tên cho hơn 200.000 em bé Trung Quốc.

Theo Beau Jessop, ý tưởng xuất phát từ một chuyến đi tới Trung Quốc và trong hành trình đó, cô được nhờ để chọn hộ một cái tên Anh cho một em bé vừa chào đời.

Từ vụ việc này, cô được biết bên cạnh tên truyền thống, một đứa trẻ Trung Quốc đều được đặt thêm một tên kiểu Tây để thuận tiện cho việc học tập, làm ăn với nước ngoài hoặc đơn giản hơn là trao đổi email.

ten1-1473406846878.jpg

Dù 16 tuổi, nữ sinh Beau Jessop kịp có được khoản thu khá ổn từ dịch vụ đặt tên kiểu Tây cho trẻ Trung Quốc.

Tuy nhiên dù nhu cầu này ở Trung Quốc đã bùng nổ từ 20 năm nay nhưng sự thiếu hiểu biết hoặc nhận thức không đầy đủ về ý nghĩa tên gọi của một số phụ huynh đã khiến các em nhỏ có những tên kiểu Anh “khóc dở mếu dở” như Cinderalla (thay vì Cinderella) hay Rolex (tên hãng đồng hồ).

Nắm bắt cơ hội này, Beau Jessop đã lập ra trang web có tên gọi Specialname.cn để giúp các bậc phụ huynh Trung Quốc chọn được cái tên ưng ý nhất dựa trên đặc điểm, tính cách hay những nét đặc trưng của con mình.

Sau khi chọn giới tính cho đứa trẻ, trang web sẽ yêu cầu cha mẹ chỉ ra 5 yếu tố có thể miêu tả rõ nét nhất về con mình và từ đó hệ thống sẽ đưa ra gợi ý 3 cái tên cùng với ý nghĩa cũng như những nhân vật nổi tiếng có tên đó. Tất nhiên, khách hàng phải trả khoản phí nhỏ (chưa đầy 1 bảng Anh) trước khi thực hiện các thao tác nói trên.

Chỉ sau đúng 1 tháng mở trang web, hơn 27.000 khách đã truy cập trang web. Đến nay khoảng 221.000 phụ huynh Trung Quốc sử dụng dịch vụ của Beau Jessop. Nhờ đó, doanh thu từ trang web này vào khoảng 16.000 bảng mỗi tháng và bản thân cô nữ sinh này cũng kịp bỏ túi 48.000 bảng sau 3 tháng ra mắt dịch vụ.

Beau Jessop chia sẻ: “Mỗi ngày tôi bỏ ra 2 giờ đồng hồ để trò chuyện với khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ. Tôi có cảm giác kể từ khi có tên kiểu Anh đúng nghĩa, các phụ huynh thích chia sẻ tấm hình của trẻ nhỏ hơn.

Tôi hy vọng khoản thu từ dịch vụ này giúp tôi trang trải được chi phí học ĐH cũng như việc đăng bài thường xuyên lên trang web sẽ giúp tôi hoàn thiện tiếng Trung Quốc”.

Vũ Phong

Theo Independent

Tag :, , , , , ,