Nữ cảnh sát tương lai kể chuyện dầm mưa nắng tập diễu binh

Hương Quỳnh cho biết dù phải tập luyện giữa nắng nóng, tổng duyệt giữa trời mưa tầm tã nhưng vẫn thấy vui vì lòng tự hào dân tộc luôn thôi thúc.

05:09 - 02/09/2015

Hình ảnh một nữ chiến sĩ cảnh sát giao thông xinh xắn, uy nghiêm dẫn đầu trong đoàn diễu binh sáng ngày 2/9 tại Hà Nội được nhiều người chia sẻ. Cô gái này tên Đặng Thị Hương Quỳnh (sinh năm 1994) sinh viên năm 4 Học viện Cảnh sát Nhân dân. Hương Quỳnh là con gái đất cảng.

Cùng nghe cô bạn chia sẻ về những vất vả suốt 3 tháng luyện tập cho buổi lễ trang trọng sáng nay:

11931674-1054820451209458-1074-1545-7076

Hình ảnh của Hương Quỳnh trên sóng truyền hình Quốc gia trong buổi diễu binh sáng 2/9 được nhiều người chia sẻ.

Đội nắng tập luyện, dầm mưa tổng duyệt

Khối của Hương Quỳnh là đại diện cho sỹ quan cảnh sát giao thông nên trong khối sẽ đeo hàm thiếu tá. Quỳnh đảm nhiệm khối trưởng nên đeo hàm thượng tá. Đội hình của các bạn ấy toàn 19 đôi mươi, trẻ nhất là bạn sinh năm 1996.

Loading...

"Cách đây 3 tháng, khi Bộ tuyển chọn quân tham gia diễu binh kỉ niệm 70 năm CMT8 và Quốc khánh 2/9/2015 mình cũng như các bạn nữ khác đều rất sợ. Những ngày đầu tập luyện, hầu như ai cũng rất mệt mỏi, có phần chán nản và mong chờ 2/9 đến thật nhanh để không còn phải luyện tập nữa", Quỳnh nói. 

Nu-canh-sat-7-7845-1441184515.jpgNu-canh-sat-13-6936-1441184515.jpg

Quỳnh và đồng đội phải đội nắng, dầm mưa tập luyện vất vả trong suốt 3 tháng. 

Hương Quỳnh cho biết mình và đồng đội phải tập luyện dưới nắng khoảng 7 tiếng/ngày. Trong quãng thời gian tập, Quỳnh từng bị đau hai cổ chân. "Không chỉ tớ đâu, các bạn trong khối còn ngất lên ngất xuống, thiếu canxi, tay co rút. Mà các bạn ấy mạnh mẽ lắm, can đảm hơn tớ nhiều. Hồi sức xong là xin ra tập luôn vì sợ nghỉ nhiều không theo kịp hàng, kịp khối", cô bạn cho biết.

Trong thời gian tập luyện thì khoảng đầu giai đoạn 2 (tức là giai đoạn hợp khối) Quỳnh cùng các bạn phải tập thêm vào buổi tối từ 7-9h trong khoảng hơn 1 tuần. Hôm tổng duyệt trời mưa tầm tã, ướt sũng quần áo, giày thì lõng bõng nước, đầu tóc rối bời nhưng ai nấy đều tập trung, không một lời ca thán.

Nu-canh-sat-8-7770-1441184515.jpg

Giây phút thư giãn của Quỳnh và đồng đội sau mỗi buổi tập luyện. 

Hôm tổng duyệt có hai lần đi nghiêm qua lăng Bác. Lần một diễn ra lúc 17h, nhóm Quỳnh vào thực hiện rồi quay lại vỉa hè công viên Bách Thảo để nghỉ ngơi chờ lượt tổng duyệt chính thức lúc 19h30. "Lúc ấy đói nên cơm hộp trở nên ngon lắm, mọi người cùng ăn và hát hò. Đến gần khối tớ đi thì trời đổ mưa, cả khối hét hò "Ôi mưa rồi". Thầy giáo hài hước bảo: "Mưa to là mưa nhỏ, mưa nhỏ là không mưa. Tiếp tục đi đi các em". Bọn tớ thì cứ bảo thôi cứ mưa đi cho nó mát cũng được", Quỳnh nhớ lại.

Quỳnh chia sẻ cảm xúc tối hôm tổng duyệt còn hào hứng hơn cả sáng hôm nay. "Chúng tớ hát trong mưa để giữ nhịp cho đều. Trong tiếng reo hò của người dân chúng tớ có nhiều động lực hơn. Mưa làm tay áo ướt nặng trĩu, giày lõng bõng nước mà miêng thì cười tươi hát hò, động viên nhau cố lên...".

Không gì ngăn nổi tình yêu dành cho Tổ quốc

Quỳnh chia sẻ, được khoác lên người đồng phục của ngành cảnh sát thấy rất tự hào. Càng về những ngày cuối, Quỳnh và bạn bè càng háo hức chờ đợi ngày 2/9 để được sải bước chân mạnh mẽ trước quảng trường Ba Đình.

"Sáng nay bọn tớ đi nghiêm 200m rồi chuyển sang đi đều chân tay. Vì ai ai cũng phấn khởi, có bao nhiêu sức trẻ dồn hết vào bước chân chắc chắn. Đi nghiêm đi đều mệt như thế mà đi diễu ngoài đường, hễ chỗ nào nhân dân vỗ tay hò reo là chúng tớ chuyển sang đi nghiêm luôn, chả thấy mệt tí nào. Miệng thì cười toe, trống ngực dồn dập... Hơn ba tháng vất vả tập luyện, hôm nay trong nắng vàng Ba Đình chúng tớ đã hoàn thành nhiệm vụ được giao", Quỳnh cho biết.

Nu-canh-sat-6-5710-1441184516.jpg

Dù tập luyện vất vả, mệt mỏi đến chừng nào nhưng vẫn không ngăn được sự nhiệt huyết của các chiến sĩ cảnh sát tương lai. 

Quỳnh nói thêm: "Nếu trước kia tớ nghĩ là bị chọn đi diễu binh, thì hôm nay ngay lúc này đây tớ cảm thấy thật may mắn vì được chọn lựa. Lúc đi trên đường thấy hình ảnh một bác cựu chiến binh đứng xem và giơ tay chào khối tớ, phải nói là cảm xúc sống dậy khó tả lắm. Mình cứ mường tượng cảnh thời chiến ngày xưa khi các chú bộ đội hành quân trên đường rừng núi mà vẫn ca vang tiếng hát "hát mãi lòng chúng ta..."".

Yêu Tổ quốc có nhiều cách thể hiện

Trở về đơn vị sau buổi diễu binh, Quỳnh lên mạng thì thấy nhiều người chia sẻ hình ảnh của mình. "Tớ rất bất ngờ, đương nhiên là vui mừng, hạnh phúc nữa. Lần đầu tiên được ghi hình trên sóng Quốc gia, được quay cận mặt, được mọi người khen xinh xắn và oai hùng nên cứ thấy lâng lâng", Quỳnh bộc bạch. 

Khi được hỏi về cách thể hiện tình yêu Tổ quốc, Quỳnh chia sẻ có khá nhiều cách như tuân thủ pháp luật, học tập tốt, xây dựng đạo đức tốt…

Nu-canh-sat-3-7916-1441184516.jpgNu-canh-sat-9-8574-1441184516.jpg

Hương Quỳnh đang phấn đấu để trở thành một chiến sĩ cảnh sát ưu tú trong tương lai.

"Được tham gia buổi diễu binh hôm nay, tớ nhận ra rằng tuổi trẻ là những ngọn lửa bừng bừng lúc nào cũng muốn cháy hết mình. Khi hành quân trong tiếng nhạc, trong tiếng 1 - 2, cảm thấy một người trẻ trong ngành như tớ nói riêng và các bạn trẻ nói chung hãy luôn cố gắng phấn đấu, cống hiến hết mình cho Tổ quốc", Quỳnh tâm sự.

Quỳnh bật mí việc phấn đấu trở thành chiến sĩ cảnh sát một phần là thực hiện luôn ước mơ của bố ngày xưa. Để trở thành một chiến sĩ cảnh sát ưu tú theo Quỳnh cần có chuyên môn tốt, giỏi nghiệp vụ, lòng nhiệt huyết và đặc biệt là xây dựng được lòng tin ở nhân dân.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Quỳnh mong muốn đảm nhận tốt cả hai việc giỏi việc nước - đảm việc nhà. Quỳnh sẽ phấn đấu học lên tiến sĩ trong tương lai.

Xuân TânẢnh: NVCC

Loading...