Khi người trẻ ra riêng

Tại các nước phát triển, việc các bạn trẻ bắt đầu cuộc sống hoàn toàn độc lập với gia đình khi bước qua tuổi 18 là điều hết sức bình thường.

08:10 - 03/10/2016

Tại Việt Nam, do ảnh hưởng của văn hóa truyền thống, con cái nhất là nữ giới thường sống cùng cha mẹ cho tới khi kết hôn, thậm chí là sau khi kết hôn đối với nam giới. Dạo gần đây, xu hướng những người trẻ tự khẳng định bản thân mình bằng việc tự thuê nhà và sống độc lập với gia đình đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam.

cuocsongtudo-1475200747977.jpg

Lợi ích của việc “ra riêng”

Sống xa gia đình, các bạn trẻ có thể tận hưởng một cuộc sống hoàn toàn tự do, thoải mái. Thanh (24 tuổi) quyết định ra ở riêng sau khi tìm được một công việc khá ổn định. “Mình thường muốn né tránh những lời cằn nhằn của mẹ mỗi khi mình đi làm về muộn, bỏ bữa hay ngủ nướng cuối tuần. Công việc bận rộn khiến nhịp sinh hoạt của mình khác biệt so với mọi người trong nhà, vì thế mà sinh ra những xích mích không đáng có khiến mình áp lực lắm. Sau khi ra ở riêng, cuộc sống của mình dễ thở hơn nhiều, mình cảm thấy thư giãn hoàn toàn sau giờ làm việc và cảm thấy thân thiết hơn với gia đình.”- Thanh chia sẻ.

Ra riêng còn giúp các bạn trẻ rèn luyện tính độc lập, kỹ năng quản lý thời gian, tiền bạc. Xa gia đình, các bạn phải biết cân đối thời gian để làm việc nhà hay quản lý tiền bạc thông minh để không lâm vào tình trạng rỗng túi cuối tháng. Những kỹ năng sống đó sẽ giúp các bạn trưởng thành hơn và sẵn sàng với cuộc sống gia đình trong tương lai.

Những điều cần lưu ý trong hành trình "ra riêng"

Cuộc sống riêng không hề đơn giản. Ở với bố mẹ, mọi thứ đều là miễn phí, từ bữa ăn cho đến điện nước bạn dùng hàng ngày. Nhưng một khi đã ra riêng, bạn sẽ phải đối mặt với bao nhiêu là loại chi phí. Bạn phải lên kế hoạch chi tiết cũng như có sự chuẩn bị kĩ càng về mặt tài chính trước khi quyết định ra ở riêng.

Một điều nữa là cuộc sống tự do không có ai quản lý nhiều khi khiến các bạn trẻ khó tự kiềm chế mà vướng vào những thói hư tật xấu như cờ bạc, rượu chè hay tiệc tùng thâu đêm.

Khi mới bắt đầu hành trình ra riêng của mình, hẳn bạn trẻ nào cũng có những nỗi băn khoăn về việc thuê nhà ở đâu, như thế nào, mua đồ điện gia dụng, đồ nội thất ra sao. Có một lưu ý là các bạn nên chọn những thiết bị điện máy có tính năng tiết kiệm điện như INVERTER nếu không hóa đơn tiền điện sẽ là cơn ác mộng mỗi tháng của bạn. Bộ đôi tủ lạnh BA8 và máy giặt siêu sạch mới của hãng Panasonic là những sản phẩm phù hợp hoàn hảo cho các bạn trẻ “ra riêng’ với dung tích nhỏ, khả năng tiết kiệm điện, nước mạnh mẽ, thiết kế tinh tế mà giá lại rất mềm mại.

Chi tiết hơn về công nghệ sản phẩm, biến tần INVERTER kiểm soát công suất linh hoạt giúp tiết kiệm năng lượng cho từng chế độ hoạt động. Công nghệ cảm biến thông minh ECONAVI với 3 loại cảm biến: cảm biến nhiệt độ bên ngoài, cảm biến nhiệt độ trong tủ và cảm biến tần suất đóng mở cửa tủ, từ đó điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh phù hợp giúp tiết kiệm điện năng. Sự kết hợp tuyệt vời của 2 công nghệ này giúp cho chiếc tủ lạnh BA8 tối ưu hóa được mức điện năng tiêu thụ.

panasonic-v3-1475200635471.jpg
Bộ đôi sản phẩm hoàn hảo của Panasonic cho bạn trẻ thích "ra riêng". Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Panasonic, xin vui lòng truy cập: Website: Panasonic.com/vn Fanpage: https://www.facebook.com/PanasonicVietnam/

Còn dòng máy giặt Panasonic mới gây ấn tượng mạnh với khách hàng bởi chức năng giặt sạch vượt trội Super clean, loại bỏ được những vết bẩn khó tẩy sạch hơn 15-20% so với chương trình giặt thường.

PV

Tag :, , , , , , ,