Các chàng trai nghĩ gì khi bạn gái giỏi giang hơn mình?

Dân trí "Bạn gái mình tài giỏi đương nhiên không phải trong ngày một ngày hai, nếu cảm thấy tự ti và quá khó chấp nhận thì người con trai nên chủ động ra đi từ sớm", bạn Trần Lộc chia sẻ.

11:03 - 08/03/2016

Nguyễn Anh Vũ, sinh năm 1992

cac-chang-trai-nghi-gi-khi-ban-gai-gioi-

Mình là con trai cung Sư tử. Theo cung hoàng đạo thì tất nhiên là mình không muốn có bạn gái tài giỏi hơn mình vì người cung này rất kiêu hãnh. Đàn ông cũng vậy, mỗi người đàn ông luôn muốn chứng tỏ mình cho phái yếu. Và bất kì người phụ nữ nào cũng vậy, ai chẳng muốn được dựa vào vai 1 người đàn ông, và hầu hết phụ nữ đều muốn được che chở.

Theo quan điểm cá nhân mình, nếu bạn là một thằng đàn ông và bạn có một người bạn gái giỏi hơn bạn về chuyện học hành hay kiếm tiền, điều đó không quan trọng. Hãy thử nghĩ rằng khi họ có nỗi buồn trong cuộc sống, hay gặp chuyện không may xảy ra… thì hãy trở thành một chỗ dựa cho họ, để họ thấy rằng bạn đủ “cứng” để họ được che chở, cảm thấy an toàn khi ở bên.

Cuộc sống luôn là sự bù trừ và trong tình yêu cũng thế. “Nên nếu tiền tuyến có mạnh thì hậu phương nên vững chắc". Không ai có thể giỏi được mọi mặt vì vậy nên nếu bạn không thể kiếm nhiều tiền bằng cô ấy hay học không giỏi thì hãy là người nấu cho cô ấy những bữa ăn ngon, tặng cô ấy chiếc bánh sinh nhật...

Mình luôn đề cao cư xử như một “quý ông” dù cho người con gái đó là ai thì hãy tôn trọng họ, không quan tâm rằng họ có gì hay ra sao. Quan trọng là người bạn gái có phải là người phù hợp với bạn trong cuộc sống hay không.

Đào Quang Phú, sinh năm 1993

cac-chang-trai-nghi-gi-khi-ban-gai-gioi-

Mình thấy trong xã hội hiện đại bây giờ thì việc con gái "giỏi" hơn con trai là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên mình dám chắc rằng ai cũng có thế mạnh riêng, để trả lời câu hỏi ai giỏi hơn ai một cách chung chung là rất khó.

Ngày xưa thời còn đi học mình làm lớp trưởng, cũng đôi lúc cảm thấy tự ti về bản thân khi cô nàng lớp phó học tập học rất đỉnh môn tiếng Anh, trong khi mình "í ẹ" môn đó nhất. Mà nhất là khi mọi người cứ hay mang ra so sánh nữa. Nhưng bây giờ nghĩ lại mình thấy điều đó không đáng, cô lớp phó ấy có môn thế mạnh của mình và mình cũng vậy.

Bây giờ lớn rồi thì càng thấy việc con gái giỏi hơn con trai là đáng ngưỡng mộ. Khi các bạn ấy đã ngày càng thể hiện được bản thân, không chỉ ở công việc bếp núc nội trợ, mà các lĩnh vực xã hội cũng rất tài ba nữa. Bạn gái (tương lai) của mình mà giỏi hơn mình ở một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn mình sẽ rất tự hào mà đi đâu cũng khoe mất (cười).

Phạm Khánh Huy, sinh năm 1992

cac-chang-trai-nghi-gi-khi-ban-gai-gioi-

Mình không quan tâm tới vấn đề này. Chuyện bạn gái giỏi hơn thì mình cũng sẽ học được nhiều hơn thôi, như thế thì người ta cũng sẽ tự chủ và độc lập với cuộc sống của mình hơn. Ghen tị với bạn gái giỏi hơn chỉ thể hiện cái gia trưởng thôi. Vấn đề là bạn gái giỏi hơn nhưng vẫn tôn trọng mình là được thôi. Chứ kiểu giỏi hơn rồi coi thường thì rất dễ đổ vỡ mối quan hệ.

Trần Lộc, sinh năm 1992

Là một người tôn trọng bình đẳng giới, mình thấy việc bạn gái giỏi hơn cũng giống như bạn trai giỏi hơn. Cá nhân mình rất thích có bạn gái như vậy bởi một người tài giỏi theo quan niệm của mình là người chu toàn, biết trước sau đặc biệt trong hành xử.

Mình thích nhìn mọi chuyện theo hướng tích cực. Chúng ta có thời gian tìm hiểu nhau trước khi đi đến quyết định đi đến tình yêu. Bạn gái mình tài giỏi đương nhiên không phải trong ngày một ngày hai, nếu cảm thấy tự ti và quá khó chấp nhận thì người con trai nên chủ động ra đi từ sớm.

Còn nếu cảm thấy đó là điều bình thường thì hãy nghĩ mình đặc biệt đến mức một người tài giỏi như thế cũng phải thích. Với hai người yêu nhau thì ngoài tình cảm, mọi thứ còn lại đều không thực sự quan trọng. Hi vọng chúng ta đều có thể tự hào khoe bạn gái mình tài giỏi ra sao trong ngày 8/3.

Mai Châm

Xem thêm :, , , , ,
Loading...