Ông Phùng Xuân Nhạ tiếp quản Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều 19/4, lễ bàn giao nhiệm vụ giữa nguyên Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận và tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được tổ chức tại trụ sở Bộ.

07:04 - 19/04/2016

Lễ bàn giao diễn ra dưới sự chứng kiến của các thứ trưởng cùng lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

B-tr-ng-Phung-Xuan-Nh-va-B-tr-7078-2184-

Nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bàn giao công việc cho tân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời cảm ơn đến những người đi trước và nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận vò đã xây dựng tiền đề, nền móng để ông tiếp bước trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục.

Nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng chúc tân Bộ trưởng sức khoẻ và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục để ngành tiếp tục đạt kết quả tốt.

0-jpeg-8165-1461068587.jpg

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (trái) tặng hoa cảm ơn nguyên Bộ trưởng Phạm Vũ Luận.

Trước đó, Sáng 9/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua tờ trình của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Phùng Xuân Nhạ làm Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay ông. Ông Nhạ nhậm chức khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đang đến gần.

Chia sẻ sau khi trở thành tư lệnh ngành Giáo dục, ông Nhạ cho biết sẽ thành tâm lắng nghe và tạo điều kiện để các bậc cao minh, trí giả cũng như người dân bình thường đều có thể hiến kế hoặc đưa ra những suy nghĩ tâm huyết.

Theo ông, mục tiêu của giáo dục là tạo nên những con người thực sự nhân văn, tạo môi trường tốt để mọi người học tập suốt đời theo triết lý "học để biết, học để làm việc, học để sống với nhau và học để làm người".

"Nhiệm vụ quan trọng của chúng ta bây giờ là tập hợp các nguồn lực để tạo chuyển biến tích cực, có tính đột phá, nhờ đó tạo được niềm tin. Khi xã hội có niềm tin thì công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo sẽ thuận lợi", tân Bộ trưởng khẳng định.

Hoàng Thuỳ

Loading...