Ca hát giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn

Qua những bài hát, bạn không chỉ học các từ vựng mà còn có thể học tiếng lóng hay những cụm từ đặc trưng.

04:04 - 01/04/2016

Các nhà khoa học đã chứng minh tác dụng của âm nhạc đến người học để phát triển ngữ pháp, từ vựng cũng như cách phát âm. Có một phương pháp học ngôn ngữ qua âm nhạc được gọi là "Mozart Effect". Phương pháp này chú trọng vào việc cho học viên nghe những bản nhạc cổ điển để tăng hiệu quả cũng như thư giãn trong quá trình học tập. Từ đó cho thấy âm nhạc có tác dụng rất tốt lên khả năng ghi nhớ của con người.

Âm nhạc và ca hát là phương pháp hữu ích để cải thiện khả năng và tạo ra sự khác biệt trong cách học ngôn ngữ của bạn. Vì vậy, bạn hãy luôn tự tin hát lại những bản nhạc tiếng Anh mình yêu thích và đừng lo lắng nếu giọng ca không được hay.

hat-2836-1459498211.jpg

Âm nhạc giúp mọi người trên thế giới xích lại gần nhau hơn, phá tan rào cản ngôn ngữ, văn hóa.

Dưới đây là những lý do khiến âm nhạc và ca hát trở thành "tuyệt chiêu" giúp bạn học tiếng Anh tốt.

- Các bài hát thường được sáng tác bởi những người bản xứ nên ngôn ngữ được sử dụng thường hiện đại và đời thường. Nếu lựa chọn được bài hát phù hợp, bạn có thể học được nhiều điều từ âm nhạc.- Qua những bài hát, bạn không chỉ học các từ vựng mà còn học được cách luyến láy, phát âm giống người bản xứ. - Học lời bài hát còn cho bạn cơ hội biết được tiếng lóng hay một số cụm từ đặc trưng.- Việc nghe đi nghe lại một bài hát sẽ làm cho bạn nhớ từ nhanh và lâu hơn.- Âm nhạc giúp phá tan các rào cản văn hóa, ngôn ngữ, kết nối mọi người khắp nơi trên thế giới. Đôi khi, việc học ngôn ngữ cũng giống như học một nhạc cụ.- Âm nhạc giúp bạn có thể sử dụng những cụm từ thật đơn giản khi nói hoặc diễn đạt một câu nói.- Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc ở bất kỳ đâu bằng máy MP3, điện thoại di động... 

Bạn hãy lắng nghe bài hát "Boulevard" do ca sĩ Dan Byrd trình bày, sau đó nhìn vào phần lời bài hát xuất hiện trên màn hình để thử khả năng tiếng Anh của mình nhé!

Hải My (theo Fluentin)

Loading...